Lòng người phần 3 – Thích Thiện Thuận bài thuyết giảng thấm từng câu từng chữ

Lòng người  phần 3  là một trong những bài thuyết giảng nằm trong chùm bài Lòng người của thầy Thích Thiện Thuận. sau đây sẽ là phần khái quát chung về nội dung của bài thuyết giảng và video của bài thuyết giảng lòng người  phần 3 . mời quý vị phật tử và mọi người theo dõi chi tiết của bài thuyết giảng này!

long-nguoi-phan-3-thich-thien-thuan

Lòng người phần 3  – Bài thuyết giảng hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận

Lòng người ( phần 3 ) là một trong số những bài thuyết giảng về chủ đề lòng người mới nhất của thầy Thích Thiện Thuận. Bài giảng này được thuyết trình tại Viện Chuyên Tu Long Thành, Đồng Nai, trong khuôn khổ khóa tu huấn lần thứ 51 của viện.

Lòng người là thứ khó đoán định nhất trên đời này nhưng trái thay nó lại là thứ khiến con người ta luôn khao khát nắm giữ được. Nó khó đoán định ở chỗ ta không thể nhìn thấu được tâm can của một người nếu chỉ dựa vào những hành động bên ngoài. Có những người bên ngoài thì luôn tươi cười, ân cần với ta nhưng bên sâu trong lòng họ lại ẩn chứa rất nhiều toan tính xấu xa. Ngược lại có những người bên ngoài tưởng chừng như rất cục cằn, khó gần nhưng họ lại có một tâm hồn rất thánh thiện. Qua bài thuyết giảng thầy Thích Thiện Thuận muốn nhắn gửi đến mọi người một điều rằng đừng vội xét đoán con người qua hình thức thái độ bên ngoài một cách chủ quan. Và cũng đừng quá vội tin tưởng một ai đó mà hãy dành nhiều thời gian để quan sát những gì họ làm và những gì họ nói. Quan trọng hơn hết hãy biết sống cho chính bản thân mình đừng quá quan tâm đến những ý nghĩ của người xung quanh khiến ta thêm bận tâm, ưu phiền.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart