Lời trăn trối của mẹ – Thích Thiện Thuận

Thuyết pháp lời trăn trối của mẹ do Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại chùa Phật Quang, dành cho những người con đã mất mẹ trong cuộc đời này.

loi-tran-troi-cua-me-thich-thien-thuan

Để nghe lời trăn trối của mẹ thì đau khổ biết bao

Lời trăn trối của mẹ

Mẹ già như lá mùa thu

Lá lay mẹ rụng con phải mồ côi

Cứ đến tháng 7 là tự nhien trong lòng mỗi người sẽ có điều gì đó sâu lắng, xa cách. Chúng ta không cần đợi đến vu lan mới thương cha nhớ mẹ. Không có gì hạnh phúc bằng sau một ngày xuôi ngược chúng ta được ăn bữa cơm của mẹ già. Dù cô liêu, nhưng đầy đầm ấm, nơi giữ lấy bước chân của chính mình.

Video Lời trăn trối của mẹ – Thích Thiện Thuận

Chúng ta lặng lẽ rời xa mái ấm trong cuộc đời để sau biết bao xuôi ngược của cuộc đời, chúng ta lại ước mơ được nghe những tiếng nói của cha mẹ.

 Không phải đợi đến một ngày kia khi mẹ đã đi không trở lại, đừng bao giờ đến những lúc chứng kiến cảnh mẹ lịm dần, chúng ta mới thảng thốt:

Mẹ ơi nếu lỡ một mai

Mẹ về với đất, tay ai con cầm

Chúng ta muốn nói ngàn lời với mẹ, nhưng khi đã âm dương cách biệt thì biết nói cùng ai. Khi mẹ đã rời xa cuộc đời, bỏ lại sau lưng những ước mơ, những đợi chờ, nhất là những người đã bươn trải để lo cho con mình có được cuộc sống hạnh phúc, đầm ấm hơn.

Khi nghe bài thuyết pháp Lời trăn trối của mẹ do Thượng toạ Thích Thiện Thuận, ta như cảm thấy gì đó như đang chặn nghẹn trong cổ họng vì một mai có lẽ ta cũng là một người trong số đó.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart