Lỡ mai này – bài giảng đầy cảm xúc của thầy Thích Thiện Thuận

Lỡ mai này là một trong những bài thuyết giảng rất hay và tràn đầy cảm xúc của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Vậy hãy cùng chúng tôi dành ra chút ít thời gian để cùng lắng nghe bài thuyết giảng này để thêm trân trọng từng phút giây hiện tại.

lo-mai-nay-thich-thien-thuan

 

Lỡ mai này – Bài thuyết giảng hay nhất của Thượng tọa Thích Thiện Thuận

https://www.youtube.com/watch?v=lT_3bj4IiZg

Bài thuyết giảng Lỡ mai này được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại Chùa Xá Lợi, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28 tháng 5 năm 2017. Buổi thuyết giảng của thầy đã thu hút được hàng trăm phật tử và nhiều người đến lắng nghe.

Con người sống trên đời không ai biết trước điều gì có thể hôm nay ta vẫn còn khỏe mạnh, yên ổn nhưng chưa chắc ngày mai ta vẫn được như hôm nay. Vì thế chúng ta hãy biết trân trọng từng phút giây ở hiện tại, hãy sống hết mình và đừng oán trách điều gì cả. Quan trọng hơn hết là hãy biết thể hiện sự quan tâm đến những người thân xung quanh mình hơn. Đừng để lỡ sau này không còn có cơ hội làm những chuyện mà đáng ra ta phải làm ngay lúc này. Như lời Phật đã từng dạy “ Món nợ lớn nhất của đời người là tình cảm “. Nếu như còn đang mắc nợ ai đó về tình cảm thì hãy cố gắng đền đáp ngay thời điểm hiện tại chứ đừng chần chừ rồi lại phải mang món nợ ấy sang một kiếp người khác.

Từ những ví dụ sinh động từ cuộc sống thầy Thích Thiện Thuận muốn nhắn gửi đến mọi người hãy biết sống một cuộc đời thật ý nghĩa để sau này khi nhắm mắt xuôi tay không còn phải có gì ân hận. Đồng thời hãy biết tu tâm tích đức, làm nhiều điều tốt để khi rời bỏ kiếp người này ta sẽ lại được đầu thai vào một kiếp người khác đầy sự an lạc.

Shopping cart