Lỡ bước sang ngang – Thích Thiện Thuận nghe để hiểu phận làm con

Lỡ bước sang ngang là một trong những bài thuyết vô cùng cảm động về lòng hiếu thảo, sự nuối tiếc những gì đã qua của một kiếp người. Sau đây sẽ phần giới thiệu một vài chi tiết có trong nội dung của bài giảng và video full cho bài thuyết giảng này. Kính mời quý vị Phật tử và mọi người cùng chú ý lắng nghe, theo dõi!

lo-buoc-sang-ngang-thich-thien-thuan

Lỡ bước sang ngang – Thích Thiện Thuận bài giảng hay nhất cho ngày Vu Lan

https://www.youtube.com/watch?v=cTa4x7TKWNI

Lỡ bước sang ngang là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Phật học xá lợi vào dịp Vu Lan Báo Hiếu 2017. Bài thuyết giảng đã thu hút được rất nhiều phật tử và các tu sĩ cùng đến nghe và chiêm ngưỡng.

 Lỡ bước sang ngang là cái tên Thượng Tọa lấy theo tên một tập thơ cùng tên được xuất bản vào những năm 1930. Tập thơ này nói về nỗi lòng của một cô gái khi phải lấy người mình không yêu để cho cha mẹ có một cuộc sống an nhàn hơn. Lời tựa này cũng như một câu hỏi đặt ra cho các bậc con cái liệu khi rơi vào hoàn cảnh như cô gái ấy chúng ta có làm được như vậy không?

 Qua bài thuyết giảng Thượng tọa Thích Thiện Thuận muốn đưa ra vấn đề sự hy sinh giữa cha mẹ và con cái với nhau có thể lớn đến đâu. Cha mẹ luôn là người hy sinh tất cả vì con cái mà không mong báo đền. Còn về phần con cái có rất nhiều người cũng hy sinh cho cha mẹ như nhân vật trong tập thơ lỡ bước sang ngang. Tuy nhiên vẫn có nhiều người con chỉ biết nhận tình thương một chiều từ cha mà không biết cách đền đáp. Qua những ví dụ so sánh ấy Thượng tọa khuyên các bậc con cái khi còn có cha mẹ ở cạnh hãy biết trân trọng và thể hiện tình yêu thương nhiều nhất có thể. Đừng để khi cha mẹ không còn mới thấy hối hận.

Shopping cart