Lẽ thật cuộc đời – Thích Thiện Thuận

Pháp thoại Lẽ thật cuộc đời được Thầy Thích Thiện Thuận giảng tại Công viên Tam giác Bãi trước, thuộc Tp. Vũng Tàu nhân dịp mừng lễ Phật Đản Phật Lịch 2560.

le-that-cuoc-doi-thich-thien-thuan

Đức Phật đã nhìn thấu những lẽ thật cuộc đời để dạy chúng ta

Lẽ thật cuộc đời phải chăng ai cũng biết?

Đời người luôn vô thường, sinh có thể biết ngày nhưng chết thì mấy ai biết. Sống nay chết mai, sinh lão bệnh tử, không ai biết – đó là lẽ thật cuộc đời mà khi người ta Ngộ được điều đó thì đã chứng quả, đạt được thành quả trong quá trình tu tập.

Video Lẽ thật cuộc đời – Thích Thiện Thuận

Phật dạy cho chúng ta những lẽ thật cuộc đời. Chúng ta gặp người này, gặp người kia, đó có thể là những người tốt, người xấu. Đó là duyên nghiệp trong Đạo Phật. Chúng ta khi hiểu được điều này thì cuộc sống sẽ không còn những đau khổ nhân sinh.

Phật nói rằng, phước hoạ không ai ban cho chúng ta mà hoàn toàn do chính mình mà ra. Con người sinh ra luôn bình đẳng và không ai hơn ai điều gì mà chỉ có dòng máu đỏ, và sinh lão bệnh tử như bao người khác không phân biệt người giàu, người nghèo hay tầng lớp giai cấp khác.

Bài thuyết pháp Lẽ thật cuộc đời của Thượng toạ Thích Thiện Thuận là bài thuyết pháp giúp chúng ta hiểu hơn về các chân lý của Đạo Phật, của Đức Phật mà chúng ta có thể nghe nhưng chưa ngấm, chưa ngộ.

Mỗi chúng ta sẽ hiểu việc trân trọng chính mình, trân trọng những người xung quanh mình để sống tốt, sống không khổ đau trong cuộc đời này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart