Làm sao để bớt nóng giận – Thích Thiện Thuận

 

Bài thuyết pháp Làm sao để bớt nóng giận được Thượng tọa Thích Thiện Thuận giảng tại Chùa Hưng Quang, Tp. Đà Nẵng.

lam-sao-de-bot-nong-gian-thich-thien-thuan

Làm sao để bớt nóng giận là điều mà rất ít người biết được

Làm sao để bớt nóng giận?

Chúng ta hay nói rằng nóng giận thì mất khôn. Đó là để nói khi chúng ta nóng lên thì làm nhiều điều trái ngược với bình thường, làm những điều mà bình thường chúng ta không hay làm. Nhưng ai ai cũng sẽ giận, ai cũng có kinh nghiệm giận nhưng không biết làm thế nào bớt giận.

Video bài thuyết pháp Làm sao để bớt nóng giận – Thích Thiện Thuận

Giận khiến cho chúng ta dễ bị tổn thương và sức mạnh của chúng rất nguy hiểm, làm chúng ta phút chốc trở thành kẻ sát nhân. Do đó chúng ta phải biết cách làm sao để bớt nóng giận, để bớt đi những phiền luỵ, khổ não trong cuộc sống này.

Qua giáo lý của đạo Phật thì thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ giúp chúng ta có một vài ý niệm để giảm đi sức nóng giận của bản thân.

Bản thân chúng ta có vô tận phiền não. Bao nhiêu phiền não chúng ta đều mong muốn nó bớt đi.

Một khi chúng ta không làm chủ được cơn nóng giận thì có thể làm khổ người, còn nếu che dấu bên trong chúng ta thì còn nguy hiểm hơn. Chúng ta có thể giết người hoặc tự sát khi chúng ta không biết cách hoá giải cơn nóng giận của mình. Vì vậy, bạn hãy học cách kiềm chế, giảm bớt cơn nóng giận để không hại mình hại người.

Muốn biết làm sao để bớt nóng giận thì bạn nên nghe bài pháp thoại của Thượng toạ Thích Thiện Thuận để quán sự nóng giận của chúng ta hàng ngày.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart