Ni Sư Thích Nữ Hạnh Chiếu làm sáng tỏ về Kinh Niệm Thân

Hôm nay Ni Sư Thích Nữ Hạnh Chiếu tiếp tục giảng dạy bài Kinh Niệm Thân. Đây là 1 bài kinh nhỏ trong bộ Kinh A Hàm. Kinh Niệm Thân là nhớ và nghĩ về thân.

Những nội dung chính Ni Sư Thích Nữ Hạnh Chiếu truyền đạt Kinh Niệm Thân

Kinh niệm thân dạy con người cách thoát khỏi nghiệp thân để hướng tới tâm niệm thật sự về phật. Khi bản thân thoát khỏi nghiệp chướng thì sẽ không còn u mê, phiền não, cuộc sống sẽ vui vẻ, thanh tịnh bội phần.

kinh-niem-than-thich-nu-hanh-chieu

Trong đời người luôn xem bàn thân mình là thứ quý giá nhất dù nó có mắc phải bệnh tật, ốm đau thì nó vẫn là số một của vũ trụ. Hễ ai đụng vào thân mình là không được là trở nên sân si, phiền muộn. Tuy nhiên chúng ta không hề biết rằng thân này chỉ là sự vay mượn, không thật, nhân thân được tạo ra từ sự ô nhiễm chứ không phải sự thanh tịnh nên bản thân con người luôn bất giác. Gặp người tu thì muốn tu, gặp người phàm thì lại bỏ chân tu.

Nếu không có giáo lý của đức phật sự mê muội này sẽ đẩy bạn tạo ra tác nghiệp nặng đến mức không ngờ. Một khi con người sân hận, u mê rất dễ trôi theo nghiệp, tác nghiệp và sẽ bị nghiệp vận hành trở lại. Chính sự lẩn quẩn ấy khiến cuộc sống con người không thể nào bình an, vui vẻ, khiến cuộc sống thêm u tối và phiền não.

Cuối cùng các phật tử hãy nhớ rằng niệm phật là nhớ phật, nhưng phật đã qua rồi thì nhớ lời phật dạy để nhận được ông phật thật của chính mình. Để bản thân không phiền não thì hãy nhớ thân này là vay mượn thì cái gì cũng cảm ơn, cho qua.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=284&v=RGaZgoYqbSY

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart