Kiếp lang thang – Thích Thiện Thuận

Bài pháp thoại Kiếp lang thang được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại Tịnh xá Linh Quang, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 29/5/2015.

kiep-lang-thang-thich-thien-thuan

Kiếp lang thang của cõi đời tạm

Có ai muốn sống kiếp lang thang?

Chúng ta sống trên cuộc đời ai cũng có những mệt mỏi. Ngay từ khi còn nhỏ chúng ta đã có những mệt mỏi dẫn đến những cực đoan, nhưng chúng ta đều vượt qua để bước tiếp quãng đời gian nan, nặng nề của cõi tạm này.

Song khi chúng ta mệt mỏi mà chỉ bám vào những thứ phù du như tiền bạc, danh vọng hay tình yêu, người thân quanh mình thì nó không thể thoả mãn được bạn, bởi nó mong manh. Với những người học Phật thì bạn cần biết mình đang ở trong tình trạng nào, tỉnh táo để khởi niệm, chánh niệm để giúp mình chấm dứt quãng đời lang thang mà quay về hiện thực.

Video bài thuyết pháp Kiếp lang thang – Thích Thiện Thuận

Không phải ai sinh trên đời này cũng khổ đau, cũng có những người sinh ra hạnh phúc. Đó là duyên nghiệp của mỗi người. Nhưng chúng ta không nên than thân trách phận. Vì mọi sự đều là do mình mà ra. tại sao chúng ta không vượt qua điều đó để cuộc sống của mình có thể thanh thản, bình yên từ trong tâm và có thể đối mặt với mọi điều trong cuộc sống.

Cuộc sống con người cũng như kiếp lang thang, đó là cuộc sống là nơi chúng ta chọn. Chúng ta không chọn được nơi mình sinh ra, nhưng con đường mình đi do chính ta chọn. Có những khi chúng ta sẽ rơi vào hoàn cảnh bế tắc hoàn toàn, quanh quẩn quanh nó, không dễ dàng thoát ra khỏi. Để tỉnh táo hơn thoát khỏi kiếp lang thang hãy nghe những bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart