Đụng chạm vào người mới chết là điều kiêng kỵ Thích Giác Hạnh

Đụng chạm vào người mới chết là điều kiêng kỵ Thích Giác Hạnh – Theo quan niệm xưa thì người thân không được chạm vào những người vừa mới mất, vì sẽ khiến hồn họ quyến luyến không muốn rời xa. 

kieng-ky-dung-vao-nguoi-chet-thich-giac-hanh

Theo quan niệm đó, sau 8 đến 16 giờ kể từ khi người chết, linh hồn của họ sẽ dần rời khỏi cơ thể. Lúc này cơ thể họ rất đau đớn, chỉ cần chạm nhẹ một chút cũng sẽ khiến họ đau như ngàn nhát dao cứa vào và sinh ra tức giận. Chính vì sau khi chết con người trở nên rất lạnh nên lúc này cần người thân làm các thủ tục như: thay quần áo, trang điểm, khâm liệm,…

Cũng có trường hợp khi tắt thở linh hồn họ sẽ không rời đi, nghĩa là dù thân xác đã lạnh nhưng thần thức vẫn còn trong thân ngủ ấm. Nếu như ai còn oán thương khóc lóc thì họ sẽ quyến luyến mà không muốn rời xa.

Sau khoảng thời gian kiêng cử nói trên, nghĩa là từ 8 – 16 tiếng thì cơ thể mới được coi là “an toàn”. Lúc này người thân mới được chạm vào một số nơi để phán đoán họ đã “đi đâu”. Nếu thấy lòng bàn chân của họ ấm thì họ đang ở dưới địa ngục, còn đầu gối ấm thì đã trở thành động vật, ngực ấm là chuyển sinh thành người, lông mày ấm là được lên trời còn bụng ấm thì sẽ trở thành ma. Và đa số người chết thì sẽ ấm ở bụng.

Mời bạn xem bài thuyết giảng Đụng chạm vào người mới chết là điều kiêng kỵ của thầy Thích Giác Hạnh:

Thầy Thích Giác Hạnh đã có một buổi thuyết giảng nói rất rõ về vấn đề này, mời bạn đón xem nhé! Đừng quên share để mọi người cùng có thêm thật nhiều những hiểu biết.

Theo thuyetgiangphatphap.com

Shopping cart