Không Sinh Không Diệt Đừng Sợ Hãi – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Tác phẩm Không Sinh Không Diệt Đừng Sợ Hãi do Thiền Sư Thích Nhất Hạnh làm tác giả. Cuốn sách mang nhiều các triết lý đơn giản nhưng sâu sắc giúp mỗi người nhận ra đâu mới thực sự là sinh, là diệt. Sau đây chúng ta hãy cùng lắng nghe tác dưới giọng đọc của Huy Hồ, Đức Uy và Thanh Tuyết.

khong-sinh-khong-diet-dung-so-hai-thich-nhat-hanh

Không sinh không diệt đừng sợ hãi

Cái chết có lẽ là nỗi sợ lớn nhất của mỗi con người chúng ta bởi ta sẽ không biết mình sẽ đi về đâu. Hầu hết chúng ta đều cho rằng cuộc đời của mỗi người được bắt đầu kể từ lúc lọt lòng mẹ và kết khi lìa bỏ thế giới này. Và khi đó chúng ta không còn gì hết, trở về với cõi hư vô nên chúng ta sợ.

Không giống với con người thường Đức Phật có cái nhìn khác về cuộc đời. Ngài hiểu rằng sự sống và cái chết chỉ là cái ý niệm không có thật. Nhưng vì chúng ta coi nó là thật nên mới sinh ra nỗi sợ, sinh ra phiền não. Phật dạy rằng không có sinh cũng không có diệt, không có ngã thường hằng cũng không có hư vô. Ngược lại, chúng ta coi chết là hết. Một khi ta hiểu được rằng cái chết chỉ là một ý niệm thì ta sẽ không còn sợ hãi nữa. Khi đó ta sẽ có được sự giải thoát.

Không Sinh Không Diệt Đừng Sợ Hãi – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

https://www.youtube.com/watch?v=Jnnojq3nIMk

Tác phẩm Không Sinh Không Diệt Đừng Sợ Hãi mang đến cho người nghe thông điệp hết sức ý nghĩa là hãy cứ tận hưởng cuộc sống một tuyệt vời nhất có thể, đừng để nỗi sợ sinh diệt làm cuộc sống mất đi phần ý nghĩa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart