Khi người thân ra đi – Thích Thiện Thuận

Bài thuyết pháp Khi người thân ra đi được Thượng toạ Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại chùa Long Khanh, An Giang.

khi-nguoi-than-ra-di-thich-thien-thuan

Khi người thân ra đi chúng ta có những nuối tiếc nên có thể đã hành động sai lầm

Bạn sẽ làm gì khi người thân ra đi?

Trong cuộc đời chúng ta sẽ một hoặc nhiều lần chứng kiến sự ra đi của những người thân ruột thịt của mình. Khi đó chúng ta sẽ có cảm giác gì? Đó là một sự đau lòng, thương tiếc dành cho những người sẽ không bao giờ hiện hữu bên mình, không còn xuất hiện trong cuộc đời mình, không còn sống trên cõi đời. Khi người thân ra đi đó là cảm giác mà đa số nhiều người sẽ trải qua.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=687&v=hPYEXQtpDek

Video khi người thân ra đi – Thích Thiện Thuận

Sinh lão bệnh tử là điều mà chúng ta luôn nói tại miệng, với những người Phật tử thì sẽ hiểu thân thể chỉ là cõi tạm. Mỗi người sẽ cầu cho người thân của mình linh hồn sẽ được siêu thoát và có được kiếp khác tốt hơn.

Nhưng với đa số nhiều người chưa biết đến Phật pháp thì chúng ta sẽ luôn mong muốn họ sống với mình mãi mãi, nhưng đó là điều không thể và chính những suy nghĩ của mình lúc đó không tốt với người thân ra đi.

Khi người thân ra đi chúng ta làm không được, bởi tiếc nuối, sân hận khiến họ không đi được một cách nhẹ nhàng. Nhưng khi chúng ta học Phật Pháp thì sẽ hiểu về những chân lý của cuộc đời, sự vô thường mà chúng ta không tránh được, muốn có cũng không thể. Vì lẽ đó chúng ta hãy cầu cho người thân của mình siêu thoát khi mất cứ đừng nên khiến họ nuối tiếc mà không đi được.

Chắc hẳn trong chúng ta sẽ không tránh khỏi những thời điểm người thân ra đi, khi nghe bài thuyết pháp Khi người thân ra đi của Thầy Thích Thiện Thuận sẽ hiểu ta nên làm gì vào thời điểm này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart