Khi bị tổn thương – Thích Thiện Thuận

Chúng ta thường làm gì khi bị tổn thương, đau khổ, tự làm khổ mình khổ người, dằn vặt, có những hành động gây nghiệp cho mình. Bài thuyết pháp của Thầy Thích Pháp Hoà sẽ là lối ra cho những điều này.

khi-bi-ton-thuong-thich-thien-thuan

Khi bị tổn thương ta nên làm gì để không gây nghiệp báo

Làm gì khi bị tổn thương

Trong cuộc sống của chính mình, bạn sẽ không tránh khỏi những lúc bị tổn thương, khi đó bạn sẽ làm gì?

Có rất nhiều người đau đớn, dằn vặt chính mình, còn có những người tự tàn phá bản thân mình, có người hận mình, hận người. Nhưng điều đó liệu có đúng cho chúng ta.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=1708&v=2o-n4MmtZEE

Video Khi bị tổn thương – Thầy Thích Thiện Thuận

Những phản ứng tuỳ theo cảm xúc của bản thân chúng ta khi bị tổn thương đều không mang lại cảm giác an lạc của chúng ta. Vì lẽ đó chúng ta mới tổn thương nặng nề như vậy.

Khi chúng ta thấy mình tốt mà người khác đối xử với mình không tốt, đó là khi cái tôi của chúng ta lớn. Khi cái tôi của chúng ta lớn từng nào thì tổn thương đến từng đó. Những tổn thương đó nếu là lời nói thì rất dễ giải quyết, còn có những tổn thương đến cuối cuộc đời cũng không nguôi ngoai.

Khi mình tổn thương, những hành động có thể gây nghiệp nhưng ta lại coi nó là điều đúng đắn. Song khi làm bất cứ điều gì chúng ta phải nghĩ đến hậu quả của nó.

Khi gây nên đau khổ, khi trả thù người khác lúc mình bị tổn thương mà làm ra những hành động trả thù. Điều này không làm bạn bớt tổn thương đi, không làm bạn bớt đau khổ đi mà chỉ gây nghiệt cho mình.

Bài thuyết pháp khi bị tổn thương của Thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ giúp bạn có những hành động để có lòng thanh thản hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart