Học cách tha thứ và bao dung – Thích Thiện Thuận hay nhất

Học cách tha thứ và bao dung là một trong những bài thuyết giảng hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận mà mọi người nhất định phải nghe một lần trong đời. Sau đây là phần khái quát nội dung và video chi tiết của bài giảng. Mời quý Phật tử và mọi người cùng theo dõi và lắng nghe!

hoc-cach-tha-thu-va-bao-dung-thich-thien-thuan

 

Học cách tha thứ và bao dung – Bài giảng hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận

Học cách tha thứ và bao dung là bài pháp thoại được thầy Thích Thiện Thuận thuyết giảng vào đầu tháng 4 vừa qua, tại chùa Quan Âm, tỉnh Ninh Thuận. tha thứ và bao dung là những điều con người ta cần phải có để tâm hồn được thanh thản Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Nói tha thứ cho một ai thì rất dễ nhưng trong tâm can có thực làm được điều hay không thì rất khó bởi ai cũng có cái tôi của riêng mình. Cái tôi này sẽ khiến cho người ta khó chấp nhận những sai lầm của người khác, cho dù chỉ là những chuyện nhỏ nhặt. Qua bài giảng thầy muốn khuyên mọi hãy biết cách nhìn nhận người khác bằng con mắt bao dung hơn để cuộc sống không có những muộn phiền, ghen ghét và đố kỵ.

Giống như một câu nói “ một người nếu tự đáy lòng không thể tha thứ cho kẻ khác, thì lòng họ sẽ không bao giờ được thanh thản”. Đó là điều mà bài thuyết giảng học cách tha thứ và bao dung muốn nhắn gửi đến người nghe. Tha thứ không có nghĩa là chúng ta chấp nhận mình sai nhưng là để tâm hồn ta được thanh thản hơn và có thể đón nhận nhận được những điều tốt đẹp hơn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart