Hoàn lương – Thích Thiện Thuận nghe để không vướng vào tội lỗi

hoan-luong

Hoàn lương là bài thuyết giảng có tính giáo dục con người hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận. Sau đây sẽ là phần giới thiệu khái quát nội dung và phần video đầy đủ của bài thuyết giảng Hoàn lương. Mời quý vị Phật tử và các bạn cùng theo dõi!

Hoàn lương – Thầy Thích Thiện Thuận mới nhất 2018

https://www.youtube.com/watch?v=tHXujwRRHJ8

Hoàn lương là bài thoại pháp được thầy Thích Thiện Thuận trình bày tại Tổ Đình Long Khánh, tỉnh Tiền Giang vào trung tuần tháng 5 vừa qua. Nghe cái Hoàn lương mọi người trong chúng ta sẽ dễ liên đến các bài giáo huấn cho những ai đang vướng vào tội lỗi. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần nhỏ còn nội dung chủ yếu của bài thuyết giảng này hướng đến nhiều đối tượng hơn vậy.

Qua các dẫn chứng cụ thể và sinh động từ chính đời sống thực tế thầy Thích Thiện Thuận đã cho thấy căn nguyên nảy sinh tội lỗi hàng đầu chính sự nóng giận. Nóng giận khiến cho con người không kiềm chế được bản thân dẫn đến các hành động khiến bồng bột, dễ gây nguy hiểm cho người khác. Qua đó thầy muốn mọi nên biết tu nhân, tích đức để tránh xa tội lỗi ,hãy biết nhìn người khác bằng con mắt khoan dung và độ lượng hơn. Ngoài ra trong công việc và đời sống ta cần có cách hành xử đúng mực, không được hấp tấp vội vàng khi đưa ra các quyết định quan trọng khi tâm trí đang không được ổn định. Nếu đã lỡ gây ra tội lỗi hãy thành thật thú nhận xin tha thứ, đừng có cố gắng bào chữa và lẩn tránh chỉ làm cho chúng ta thêm lún sâu vào sai lầm kéo theo hàng loạt những ân oán mà kiếp này cũng khó trả hết.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart