Hóa giải xung đột – hành trang phải có của mỗi con người

Hóa giải xung đột  là một trong số những bài thuyết giảng Phật pháp đáng nghe nhất của thầy Thích Thiện Thuận. Dưới đây sẽ là phần khái quát nội dung bài giảng và video chi tiết. Mời quý phật tử và các bạn cùng theo dõi và lắng nghe!

hoa-giai-xung-thich-thien-thuan

Hóa giải xung đột – Thích Thiện Thuận đại lễ Phật Đản 2018

Hóa giải xung đột là bài pháp thoại của thầy Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại Lễ Đài số 1, đường Ba Cu, thành phố Vũng Tàu nhân dịp mừng đại lễ Phật Đản 2018. Đúng với tiêu đề Hóa giải xung đột nội dung chính của bài thuyết giảng thầy Thích Thiện Thuận đã đưa ra những nguyên nhân chính gây xung đột giữa với người với nhau. Đồng thời thầy cũng đưa ra một số những giải pháp để con người ta tránh gây ra xung đột, hòa giải các xung đột mà mình lỡ gây ra.

 Theo như phân tích của thầy thì xung đột có 2 nguyên nhân chính dẫn đến là sự tham ái và sự thiếu hiểu biết của con người. Tham ái ở đây là sự quá tham lam về mọi mặt kể cả từ vật chất đến tinh thần, tình cảm. Những đòi hỏi quá mức này dẫn đến sự bồng bột, nóng giận gây ra xung đột giữa người với người với nhau. Ngoài tham ái thì sự thiếu hiểu biết cũng sẽ dẫn đến các xung đột lợi ích, tình cảm. Thiếu hiểu biết làm cho người ta không phân biệt được đâu là đúng đâu là sai, đầu là việc nên làm đâu là việc phải tránh. Sự thiếu hiểu biết có thể vì người ta không được chỉ bảo hoặc do người ta quá cố chấp không chịu thừa nhận cái sai của mình. Theo như thầy muốn tránh được xung đột ta phải giảm bớt cái “ tôi “ của mình đi và phải biết học hỏi cách ứng xử tốt từ người khác. Ngoài ra còn rất nhiều các phân tích khác để hiểu rõ hơn thì các hãy chú ý theo phần video bài giảng cách hóa giải xung đột của thầy Thích Thiện Thuận nhé!

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart