Hóa giải sự bất an – Thích Thiện Thuận cho những rơi vào bế tắc

Hóa giải sự bất an là bài thuyết giảng rất hữu ích cho những ai đang rơi vào bế tắc trong cuộc của Thích Thiện Thuận. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu nội dung khái quát và video chi tiết của bài giảng. Mời quý vị Phật tử và mọi người cùng theo dõi và lắng nghe!

hoa-giai-su-bat-an-thich-thien-thuan

 

Hóa giải sự bất an – Bài thuyết giảng hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận

https://www.youtube.com/watch?v=NI_rMd8T2CM

Hóa giải sự bất an là bài pháp thoại được thượng tọa Thích Thiện Thuận và Thích Hạnh Bảo thuyết giảng tại điểm du lịch Tân Huê Viên, tỉnh Sóc Trăng vào ngày 7/1/2018 vừa qua. Bài thuyết giảng của hai thầy đã thu hút được sự tham gia lắng nghe của hàng trăm Phật tử và khách du lịch từ khắp nơi đến xem.

Sự bất an của mỗi con người đến từ chính trong tâm thức của bản thân mình là chính còn những sự tác động bên ngoài chỉ là thứ yếu. Để hóa sự bất an phụ thuộc rất nhiều vào việc kiểm soát suy nghĩ của bản thân. Nếu lúc tâm trí ta đều nghĩ đến những điều bi quan thì sự bất an sự không bao giờ được dập tắt. Còn nếu luôn tạo được suy nghĩ tích cực thì tự nhiên những mối bất an sẽ tan biến. Quan trọng hơn hết là hãy biết tu tâm tích đức, không làm hại đến ai cả thì sự bất an sẽ không được tạo thành. Nhưng nếu con người ta cứ cố chấp, u mê không chịu tỉnh ngộ mà sa đọa vào tội lỗi thì sự bất an sẽ luôn bủa vây tâm trí khiến ta luôn đau khổ. Hãy nhớ đến quy luật nhân quả để tránh xa điều sai trái có thế mới không tạo ra sự bất an.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart