Hoá giải oán hờn – Thích Thiện Thuận

Làm thế nào để hoá giải oán hờn giữa người với người, giữa ta với người để tâm hồn thanh thản, bình yên sống. Bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ chỉ cho bạn điều này.

hoa-giai-oan-hon-thich-thien-thuan

Hoá giải nỗi oán hờn để tâm bớt đau khổ

Làm sao để hoá giải oán hờn?

Để mình biết được nỗi oán hận là thế nào thì phải biết được chúng bắt nguồn từ đâu thì mới có thể hoá giải được. Nó như một căn bệnh mà chỉ khi ta biết nguồn cơn, biết nguyên nhân thì mới có thể giải được.

Oán hận không phải là nỗi buồn vu vơ. Không phải là chúng ta bực tức những chuyện bình thường mà là những mối kết trong lòng mình. Đặc biệt là những chuyện có thể để trong lòng cả đời. Mà đến vài chục năm sau nỗi oán hờn đó còn nghẹn ngào trong lòng.

Video bài thuyết pháp Hoá giải oán hờn – Thích Thiện Thuận

Khi chúng ta sống lại nỗi oán hờn, nó dâng lên không kìm nén được, cơn phẫn nộ biểu hiện ra rồi thì là hận, còn âm ỷ trong lòng thì mới oán. Chúng ta chỉ oán hận đối với những người đau khổ cùng cực, đuổi mình đến đường cùng không lối thoát, làm cho mình bị tổn thương về mặt tình cảm.

Chúng ta sinh oán hận, thậm chí còn hiểu đó là nghiệp chướng của mình, nhưng nỗi oán đó vẫn còn nổi lên trong cuộc đời chúng ta vào một thời điểm nào đó?

Nếu chúng ta không có tuệ quán, không biết rằng đó là nhân duyên giả hợp trong cuộc đời này thì nỗi oán hận sẽ đeo bám ta, gây đau khổ cho ta suốt cuộc đời này.

Khi nghe bài thuyết pháp hoá giải oán hờn của Thượng toạ Thích Thiện Thuận để giúp bạn có thể quán chiếu chính mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart