Hình Phật A Di Đà đẹp nhất

Hình Phật A Di Đà đẹp là những hình ảnh về Phật tổ, người đã ừ bỏ giàu sang phú quý của một vị thái tử để tìm kiếm con đường tu tập, cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh hướng đến con đường hạnh phúc.

hinh-phat-a-di-da-dep

Hình Phật A Di Đà đẹp là các hình trong quá trình tu tạp và truyền giáo của Người

Nguồn gốc của chữ A Di Đà

Chắc hẳn rất nhiều Phật tử khi niệm “Nam mô A Di Đà Phật” đều theo một thói quen của những người xung quanh mình. Thực chất chữ A Di Đà xuất phát từ chữ A Mi Tà, một cách gọi về Đức Phật.

hinh-phat-a-di-da-dep-nhat

Mỗi hình ảnh Đức Phật đều đẹp trong cảm nhận của mỗi Phật tử

Theo một cách lí giải thì: A – có nghĩa là vô, không; Di Đà – có nghĩa lượng; Phật – người giác ngộ. Khi niệm từ này là chúng ta đang muốn nương vào đấng giác ngộ vô lượng là Phật.

Những người Phật tử thường niệm câu này như một lời chào hỏi, nhưng cũng là một từ ngữ như một cách thần thánh hoá hàm chứa sự lễ độ qua hồng danh của Đức Phật. Bởi vậy khi chúng ta lựa chọn những hình Phật A Di Đà đẹp là những bức hình của Đức Phật.

tai-hinh-phat-a-di-da-dep

Phật tại tâm của mỗi người chứ không phải treo tượng Phật để cầu phúc

Những hình ảnh đẹp về Phật A Di Đà thường là những hình từ khi người mới sinh ra đến quá trình tu tập khổ sai rồi thành Phật và quá trình giảng đạo của người. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng hình Phật sẽ tuỳ tâm người vẽ nên sẽ có sự khác nhau. Song bạn chỉ cần trong tâm có Phật là đủ.

Mỗi chúng ta có Phật của riêng mình, nên khi treo hình Phật A Di Đà là đang nhắc nhở chúng ta học theo đức hạnh của người để có những hành động đứng đắn trong cuộc sống.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart