Những hình ảnh Phật tổ đẹp nhất thế giới

Cái đẹp nằm trong mắt người xem. Do đó để nhận định hình ảnh Phật tổ đẹp nhất tuỳ thuộc vào mắt nhìn của mỗi người.

hinh-phat-to-dep-nhat

Hình Phật tổ đẹp theo cách nhìn của bạn

Đâu là hình ảnh Phật tổ đẹp nhất?

Có một điều trước khi nói về hình ảnh Phật tổ đẹp nhất là phải khẳng định: Hình ảnh Phật đẹp hay không tuỳ thuộc vào bạn.

Tôi đã từng nghe một bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Pháp Hoà, một trong những hoà thượng đã có quá trình tu tập và giảng đạo nhiều nước trên thế giới. Ông đã từng nói rằng, tượng Phật hay hình ảnh Phật mỗi nơi khác nhau. Hình Phật, tượng Phật là để chúng ta nhớ về ngài, học hỏi đức hạnh của ngài. Và hình Phật ở mỗi nước trên thế giới cũng khác nhau.

hinh-phat-to-dep-nhat-the-gioi

Hình Phật tổ giá ngộ dưới cây bồ đề

Ông cũng nêu một số ví dụ rằng hình ảnh Phật tại Hàn Quốc có mắt một mí, hình Phật tại một số quốc gia Trung Đông mang đặc điểm con người của các quốc gia này. Hay tượng Phật Việt Nam cũng sẽ khác những quốc gia khác. Đó là yếu tố văn hoá tác động khi Đạo Phật du nhập vào mỗi quốc gia.

Cũng chính vì thế để nói về hình ảnh Phật đẹp nhất thế giới thì chắc chắn mỗi quốc gia, mỗi con người sẽ có lựa chọn khác nhau. Bởi vậy, khi nói về Phật, khi xem tượng Phật chúng ta chỉ nhìn bằng đức tin, bằng sự thành kính chứ không phải bằng con mắt trần tục.

Hình ảnh Phật tổ đẹp nhất có thể là hình Phật ngồi, Phật đứng, Phật giảng đạo hay nằm nghỉ… Đó là quan niệm của chính bạn.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart