Review cuốn sách: Hiệu Lực Của Cầu Nguyện – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Nghe bản audio trên youtube

Hiệu Lực Của Cầu Nguyện là cuốn sách vô cùng nổi tiếng của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Những nội dung có trong cuốn sách này sẽ dẫn người đến những câu hỏi mà chắc hẳn ai cũng đã từng đạt trong đời như cầu nguyện là gì? Cầu nguyện như thế nào để có hiệu lực? Và còn nhiều các câu hỏi thuộc về thế giới tâm linh nữa. Dưới đây là một vài nội dung có trong tác phẩm này!

Hiệu lực của cầu nguyện

hieu-luc-cua-cau-nguyen-thich-nhat-hanh

Có lẽ rất nhiều người đã từng đặt ra câu hỏi rằng liệu cầu nguyện có thực sự có hiệu lực? Và với một số người khi nhìn thấy người khác cầu nguyện lại cho rằng họ mê tín, đặt niềm tin vào những thứ viển vông không có căn cứ khoa học. Tuy nhiên, theo như Thiền Sư Thích Nhất Hạnh thì việc cầu nguyện bao giờ cũng cho kết quả. Nhưng kết quả ra sao thì còn phải phụ thuộc vào phẩm chất của từng người cầu nguyện, không phải cầu nguyện cũng được đáp ứng nhưng cũng nhiều cầu nguyện đã thấy được sự nhiệm mầu.

Trong cầu nguyện phải hàm chứa năng lượng của chánh niệm. Và cầu nguyện không chỉ dựa vào việc cứ ngồi không cầu xin mà phải gắn với quá trình tu tập của chính bản thân mỗi người thì có hy vọng được đáp lại. Điều đó có nghĩa ta không thể phó mặc mọi chuyện cho Phật hay những vị thần thánh khác mà việc cầu nguyện cũng phải đi đôi với hành động nữa.

Những điều thường thấy ở mọi người khi cầu nguyện là họ thường cầu cho sức khỏe, cầu cho sự thành công và cầu cho sự yên ấm. Nhưng đối với những người đã xuất gia thì lại hoàn toàn khác. Đối với những người xuất thì lời cầu nguyện quan trọng nhất chính là vượt qua được vòng tròn sinh tử, tìm đến được sự an lạc và hạnh phúc trong pháp giới bảng môn tại nơi thế giới tích môn.

Cầu nguyện trong đời sống khoa học hiện đại

hieu-luc-cua-cau-nguyen-thich-nhat-hanh-full

Thế giới loài người đang đi dần đến những kỷ nguyên khoa học hiện đại mới, nơi mà hầu như mọi thứ đều hoạt động trên sự tính cách logic. Tuy nhiên, không vì thế mà việc cầu trở nên không cần thiết mà trái lại việc cầu nguyện vẫn là một vấn đề lớn. Trong lĩnh vực y khoa có tồn tại cụm từ y khoa Nhất Tâm mà trong đó tâm thức của mỗi con người đóng một vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh tật.

Ngoài phương thức chữa bệnh bằng công nghệ tiên tiến hiện đại thì việc điều trị bệnh tật còn phải dựa vào sự tu tập, cầu nguyện, sự thương yêu và cách hành xử của những người xung quanh ngay cả với bác sĩ. Do đó, các bác sĩ cũng phải tìm hiểu về phương thức cầu nguyện cho bệnh nhân, và phải biết tập thiền trong khi làm thì mới thực sự trở thành một bác sĩ giỏi được.

Tác phẩm Hiệu Lực Của Cầu Nguyện đã đưa ra nhiều các vấn đề mà xưa nay con người ta vẫn luôn có sự đối kháng lẫn nhau trong vấn đề hiệu quả thực sự của việc cầu là như thế nào. Đồng thời tác cũng dẫn người đọc đến một phần nào đó vào những thăng trầm trong cuộc đời của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart