Thuyết Giảng Hãy Bắt Đầu Từ Việc Nhỏ – Thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp giảng hãy bắt đầu từ việc nhỏ của thầy Thích Phước Tiến truyền dạy tại chùa Hoằng Pháp (Úc Châu) vào ngày 25/03/2017. Thầy cho lời khuyên hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhất cho những ai đang định hình cuộc sống của mình.

hay-bat-dau-tu-viec-nho-thay-thich-phuoc-tien

Muốn làm việc lớn, thì chúng ta hãy bắt đầu từ việc nhỏ. Nếu ai thấu hiểu được câu nói này sẽ giúp ích cho sự nghiệp sau này. Vì vậy, mọi người khi mới bắt đầu làm gì, đừng chán nản hay nói việc mình làm không quan trọng mà không làm việc hết mình.

Hãy bắt đầu từ việc nhỏ – đơn giản đến phức tạp

Khi còn đi học, chúng ta chắc chắn đều trải qua cái thời làm tập làm văn. Thầy cô hay thường nhắc nhở trước khi làm bài chúng ta nên lập dàn ý trước. Hầu hết, chúng ta thường bỏ qua bước này vì cảm thấy không cần thiết hoặc mất thời gian. Và trong lúc làm bài, chúng ta thường hay mắc sai lầm trong việc hệ thống dàn ý hay quên ý này, ý kia.

Mọi sự vật, hiện tượng đều được hình thành từ nhiều quá trình tích lũy cụ thể là theo tiến độ từ nhỏ đến lớn. Vì vậy, ai đang ấp ủ cho mình những khao khát cháy bỏng, lớn lao thì hãy bắt đầu từ việc nhỏ trước đã, xem xét bản thân mình có phù hợp không? Tích lũy thêm kinh nghiệm cũng như quan sát thị trường ra sao? Việc nhỏ nhưng bản chất không hề nhỏ. Nó chứng kiến giai đoạn đầu đời, là bài học quý báu giúp ta nhận thức nên hay không nên làm.

Thành công không đến với chúng ta dễ dàng, càng thất bại nhiều càng giúp ta mạnh mẽ hơn. Đừng vội nản lòng, hãy bắt đầu từ việc nhỏ đến vươn xa và thành công hơn trong tương lai nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart