Hành trang ngài La Thập phần 3 – Thầy Thích Thiện Thuận

Hành trang ngài La Thập phần 3 là một trong bốn phần của series bài thuyết giảng cùng tên của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Sau đây kính mời quý Phật tử và mọi người cùng dành chút thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng này!

hanh-trang-cuu-ma-la-thap-phan-3

Hành trang ngài La Thập phần 3

 Bài thuyết giảng hành trang ngài La Thập phần 3 được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình trong khóa huân tu lần thứ 32, tại Viện Chuyên Tu 2, xã An Lộc, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

 Nội dung của bài thuyết giảng là những công lao của ngài La Thập cho Phật giáo Trung Quốc nói riêng và Phật giáo thế giới nói chung. Ngài La Thập là người đã có công dịch những bộ kinh từ tiếng Phạn ra tiếng Hán giúp cho việc giảng dạy và tu hành Phật pháp được dễ dàng hơn. Những bộ kinh nổi tiếng Ngài đã từng dịch là A- di – đà kinh, Diệu Pháp Liên Hoa Kinh, Duy – ma – cật sở thuyết kinh, Bát Nhã Ba La Mật Đa Tâm Kinh và một số những bộ sách quan trọng khác. Trong quá trình dịch thuật ngài đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều của những người cùng thời. Họ cho rằng ngài La Thập dịch kinh không chính xác như lời Đức Phật để lại mà đã thêm những quan điểm riêng của mình vào. Tuy nhiên, thời gian trôi qua đã trả lời tất cả Ngài thực là một vị thánh tăng không chỉ đưa Phật giáo ngày càng phát triển mà còn có nhiều đóng góp để hóa giải những xung đột của Trung Quốc thời bấy giờ.

Từ cuộc đời đầy thăng trầm của ngài La Thập và những đóng góp to lớn của Ngài với sự phát triển của Phật giáo chắc hẳn mọi người sẽ có những bài cho riêng mình. Không chỉ đơn thuần là những kiến thức Phật giáo mà bài thuyết giảng hành trang ngài La Thập phần 3 còn cung cấp cho người nghe nhiều điều thú vị về những con vĩ đại trong lịch sử Phật giáo. Nếu là người yêu thích các bài giảng của thầy Thích Thiện Thuận thì chúng ta đừng nên bỏ qua bài thuyết giảng rất hay này của thầy.

Shopping cart