Google Tìm Cầu Tuệ Giác Của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Google tìm cầu tuệ giác của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh nghe có vẻ hơi kì lạ phải không? Tại sao một tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google lại quan tâm đến một nhà hoạt động Phật giáo như Thiền Sư Thích Nhất Hạnh? Để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Google tìm cầu tuệ giác của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Google-tim-cau-tue-giac-cua-thien-su-thich-nhat-hanh-book

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những người có tầm ảnh hưởng lớn đến đến nền Phật giáo phương tây. Thiền Sư là người đã có công xây dựng nên trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp ,thu hút được hàng ngàn người theo học mỗi năm. Không như những vậy mà Thiền Sư còn đi đến rất nhiều nơi trên thế giới để truyền bá đạo pháp và trong chuyến đi tới Bắc Mỹ thiền sư đã được rất nhiều các công ty, tập đoàn lớn mời để hướng dẫn các khóa tu cho nhân viên của họ. Họ muốn tạo ra sự liên kết giữa chánh niệm và thiền định để giúp cho công việc kinh doanh của mình phát triển bền vững dựa trên sự hài lòng của khách hàng, sự thoải mái của các nhân viên khi làm việc. Và một trong những công ty, tập đoàn lớn này có Google. Vậy tại Google tìm cầu tuệ giác của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh?

Google tìm cầu tuệ giác của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh ư ? Câu trả lời chính là họ đã nhận thức được tầm quan trọng của những giáo lý mà Thiền Sư giảng giúp ích được thế nào để giúp cải thiện môi trường làm việc dựa vào từ bi, an lạc. Các nhân viên của Google đến từ rất nhiều các quốc gia khác nhau trên thế giới, sử dụng nhiều ngôn ngữ khác nhau nhưng đều biết gọi thiền sư Thích Nhất Hạnh là thầy trong các buổi hướng dẫn tu học.

Tầm quan trọng của thực hành chánh niệm với các tập đoàn lớn

Google-tim-cau-tue-giac-cua-thien-su-thich-nhat-hanh-full

Thực hành chánh niệm có tác động rất tích cực đến mỗi cá nhân trong việc nhận thức và hành động đúng đắn. Hiểu được điều đó nên Google mời thiền sư Thích Nhất Hạnh tổ chức khóa tu trọn ngày cho các nhân viên của họ. Không chỉ có Google mà khoảng 20 giám đốc điều hành của các tập đoàn lớn khác cũng mong được gặp thầy để khai mở tuệ giác và tìm hiểu nghệ thuật sống cho phút giây hiện tại. Vậy không chỉ có Google tìm cầu tuệ giác của  Thiền Sư Thích Nhất Hạnh mà rất các công ty, tập đoàn lớn khác cũng quan đến điều này. Ở tại Hoa Kỳ ,thiền sư Thích Nhất Hạnh cũng được nhiều người biết đến qua các tác sách bằng chứng là các cuốn sách do thiền sư viết đã được tiêu thụ hơn 2 triệu bản, nhiều cuốn sách đã trở thành nguồn cảm hứng cho sự thay đổi cuộc sống của không ít người.

Những cống hiến và nỗ lực của Thiền Sư trong hơn 50 năm qua trong việc truyền bá các tư tưởng của Phật giáo và giúp mọi người hiểu được tầm quan trọng của thực hành chánh niệm đã được rất nhiều người ghi nhận. Ông Jim Yong Kim là chủ tịch ngân hàng thế giới từng nhận định “ phương pháp thực hành chánh niệm của Thiền Sư tạo ra niềm đam mê sâu rộng về phát triển hạnh phúc từ bi đến những người đang gặp đau khổ “.

Nhà hoạt động vì dân chủ, nhân quyền, hòa bình nổi tiếng thế giới Martin luther King từng đề cử Thiền sư Thích Nhất Hạnh cho giải Nobel Hòa Bình vào năm 1967, cho những nỗ lực kêu gọi chấm dứt chiến tranh tại Việt Nam. Ông từng nhận xét “ trao giải Nobel cho Thiền Sư Thích Nhất Hạnh sẽ đánh thức nhân loại về vẻ đẹp của thực hành yêu thương, đem lại hòa bình. Điều này sẽ giúp làm sống lại niềm hi vọng về một trật tự mới cho công lý và hòa hợp”.

Vào năm 2013, dù đã ở tuổi 87 nhưng Thiền Sư Thích Nhất Hạnh vẫn thực hiện nhiều các chuyến hoằng pháp nhiều tháng liền tại Bắc Mỹ trong 3 tháng, rồi tiếp theo là đến khu vực Châu Á. Nhờ vào những nỗ lực không ngừng này mà tăng đoàn của Thiền Sư đã phát triển nhanh chóng bậc nhất thế giới. Những khóa tu do thiền sư tổ chức tại khu vực Bắc Mỹ có sức hút rất lớn với người dân tại đây, mỗi buổi thuyết giảng trung bình có hơn 1.000 người tham gia. Từ đây chúng ta có thể hiểu vì sao Google tìm cầu tuệ giác của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh rồi phải không.

Những cảnh báo của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Google-tim-cau-tue-giac-cua-thien-su-thich-nhat-hanh

1.Nền kinh tế tham lam tiêu tốn

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh có một cái nhìn rất chân thực về sự phát triển của nền kinh tế thế giới. Thiền Sư cho rằng nền văn minh của nhân loại đang có nguy cơ bị xóa sổ nếu như kinh tế chỉ chú ý đến phát triển mà không quan tâm đến môi trường và con người. Thiền Sư cũng cho rằng hạnh phúc đích thực được xây dựng trên nhiều phương diện khác nhau chứ không phải việc đặt vật chất lên hàng đầu. Mỗi con người trong đời sống hiện đại ngày nay nên học cách quên đi những lưu luyến trong quá khứ và lo lắng cho tương lai mà hãy sống cho hiện tại bằng phương pháp thực hành chánh niệm. Đây được coi như con đường đơn giản và ngắn nhất để tìm đến hạnh phúc, chuyển hóa khổ đau.

Còn đối với các doanh nghiệp nên thay đổi lối suy nghĩ “ lợi nhuận đi đôi với thành công “. Có lẽ trong kinh doanh đơn thuần thì điều này có thể đúng nhưng nó sẽ phát triển không bền vững. Một doanh nghiệp nếu muốn tồn tại và phát triển bền vững thì ngoài yếu tố lợi nhuận còn phải quan tâm đến các lợi ích khác của cộng đồng như môi trường, phúc lợi xã hội mà mình có thể đem lại qua công việc kinh doanh. Đó mới chính là sự phát triển bền vững cho các doanh nghiệp hiện đại ngày nay.

2.Các doanh nghiệp cần phải thay đổi về ý thức

Các doanh nghiệp hiện đại ngày nay cần phải có đúng đắn hơn về đời sống tâm linh trong công việc kinh doanh của mình. Khi phối hợp được đời sống tâm linh vào với công việc ta sẽ cảm thấy mọi thứ trở nên suôn sẻ hơn và hiệu quả từ đó cũng tăng cao hơn.

Chúng ta cần thay đổi quan niệm về hạnh phúc mà bấy lâu nay ta vẫn tin là nó đúng. Nhiều người cho rằng chúng ta chỉ thực sự hạnh phúc khi ta được chiến thắng và ở trên đỉnh của vinh quang. Tuy nhiên, dù chúng ta có thành công đến đâu hay nhiều tiền đến đâu thì vẫn sẽ gặp đau khổ. Và việc thực tập chánh niệm sẽ làm vơi bớt đi những đau khổ đó.

Trong kinh doanh nếu như biết ứng dụng chánh niệm vào từng hoạt của các nhân viên sẽ giúp họ có tâm trí tỉnh táo hơn và không bị căng thẳng khi làm việc. Nhưng không chỉ với các nhân viên mà ngay cả với lãnh đạo cũng cần phải có được một tâm trí thư thái để làm việc và xây dựng hạnh phúc. Một doanh nghiệp sẽ thành công hơn khi người đứng đầu cũng cảm thấy hạnh phúc, yêu công việc kinh doanh của mình. Vậy nên người lãnh đạo hãy là người đi đầu trong thực hành chánh niệm trước.

Tập đoàn Google tìm cầu tuệ giác của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã nhiều lần mời thầy để tổ chức các buổi thuyết giảng cho các nhân viên của họ về sự thức tỉnh, tính sáng tạo và hướng đúng đắn trong công việc của mình để đạt được thành công. Các nhân viên của Google đa số là những người trẻ, năng động, họ nắm bắt rất nhanh các vấn đề. Vì vậy mà những gì mà thầy giảng dạy trong buổi thuyết giảng cũng được họ hiểu một cách nhanh chóng, không hề gặp phải bất kỳ khó khăn nào cả. Và tin rằng với những con người trẻ đầy năng động này cộng với việc áp dụng chánh niệm vào trong công việc thì chắc chắn Google sẽ vẫn tiếp tục là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như hiện nay, đem lại lợi ích tích cực cho khách hàng của họ trên toàn thế giới.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart