Giữa vòng vô thường – Thích Thiện Thuận

Cuộc sống vô thường, nhưng làm thế nào để chúng ta tìm thấy những điều mà mình trân quý giữa vòng vô thường. Đó cũng là nội dung chính trong bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận.

giua-vong-vo-thuong-thich-thien-thuan

Đời là vô thường, khi ta nhận biết điều đó thì sẽ biết cách đối diện với nó

Sống giữa vòng vô thường

Vô thường chi phối tất cả những gì mà chúng ta đang sống, khi chúng ta nhận thấy điều này thì ta sẽ biết đời này là bình thường nhưng không phải đời ta luôn dậy sóng, buồn phiền giữa rất nhiều điều trong cuộc đời.

Cuộc sống vốn là biến đổi, nó là tạo hoá, nó là luật vô thường, không phải ai tạo ra nó cả.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=1436&v=7icgrY2Wr9w

Video thuyết pháp Giữa lòng vô thường – Thích Thiện Thuận

Chúng ta thành công, thất bại, đó là những điều mà chúng ta nên biết vì không có cái gì tồn tại vĩnh hằng. Tất cả là vô thường chi phối, đem lại nhiều khổ đau, phiền luỵ của con người. Nhưng vô thường cũng có thể chuyển hoá được.

Từ trong đau khổ, chúng ta mới có nhân duyên mới tìm được con đường thoát khỏi khổ đau. Cũng vậy, khi nghèo chúng ta mới tìm đường thoát nghèo. Như trong Đạo Phật thì vô thường là điều để chúng ta tinh tấn, tìm đường thoát khỏi khổ đau.

Khổ đau là điều mà chúng ta cần nhận diện nó chứ không sợ hãi nó. Khi gặp khổ đau chúng ta hãy bản lĩnh nhìn thẳng vào khổ đau.

Giữa vòng vô thường, chúng ta làm thế nào để sống tốt đẹp hơn, không còn những khổ đau, mâu thuẫn. Nhưng không phải ai cũng học được điều này. Bởi lẽ đó, khi học Phật cũng phải hiểu và đối diện với cuộc đời, nhận diện được khổ thì mới có thể hết khổ. Như bác sĩ chẩn bệnh để đưa ra phương pháp điều trị tốt hơn.

Bài thuyết pháp của Thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ giúp ta hiểu rõ hơn điều này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart