Gieo và gặt – Thích Thiện Thuận chân lý đơn giản không phải ai cũng biết

Gieo và gặt là bài thuyết giảng vô cùng ý nghĩa về những chân lý đơn giản ở đời nhưng không nhiều người nhận ra của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Vậy hãy cùng chúng tôi dành ra chút thời gian để lắng nghe và chiêm nghiệm những chân lý này!

gieo-va-gat-thich-thien-thuan

Gieo và gặt

Hầu hết những con người trần tục chúng ta đều thường chỉ quan tâm đến những việc xảy ra trước mắt mà quên đi những hậu quả lâu dài sau này mà chúng để lại. Chính vì điều đó mà nhiều người mặc nhiên làm những điều sai trái, tội lỗi vì trước mắt thực họ vẫn sống yên ổn mà chẳng có gì phải lo lắng. Tuy nhiên người ta thường nói” gieo nhân nào thì gặp quả nấy” mọi điều chúng ta làm ở thời điểm hiện tại sẽ quyết định tương lai của chúng ta sau này ra sao. Cuộc đời vốn bất công bằng có gieo thì sẽ có gặt nhưng có gặt được quả tốt hay không còn do người ta đã gieo những gì. Nếu ta gieo được hạt giống tốt là những việc làm đúng đắn, có ích cho mọi người thì thành quả sẽ là tương lai đầy sự an lạc, dù không ở kiếp này thì sẽ ở kiếp sau. Còn nếu chúng ta chỉ biết gieo những hạt giống là việc làm sai trái, tham lam, ích kỷ thì không bao giờ thu được quả ngọt mà chỉ là cái nghiệp ác do chính mình tạo ra.

 Qua những ví dụ phân tích về việc Gieo và gặt Thượng tọa Thích Thiện Thuận muốn khuyên con người ta hãy biết sống một cách chia sẻ với mọi người hơn. Đừng nên quá tham lam ích kỷ để rồi phải nhận quả đắng sau này.

Shopping cart