Giận cá chém thớt – Thích Thiện Thuận nghe để biết tiết chế cảm xúc

Giận cá chém thớt  là bài giảng rất hữu ích để mỗi người biết cách tiết chế cảm xúc một cách đúng lúc. Hãy cùng chúng tôi dành chút ít thời gian để lắng nghe và suy ngẫm những bài học mà bài thuyết giảng xem lại, chắc chắn đây sẽ là những kiến thức rất bổ ích cho mỗi người.

gian-ca-chem-thot-thich-thien-thuan

Giận cá chém thớt – Bài giảng hay nhất của Thượng tọa Thích Thiện Thuận

https://www.youtube.com/watch?v=KcA9AznrvIM

Giận cá chém thớt là bài thuyết giảng được Thượng tọa Thích Thiện Thuận tại Viện Chuyên Tu 2, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ,trong khóa huân tu lần thứ 42.

Trong đời sống thường nhật hàng ngày dưới áp lực của công việc, học tập, những mối quan hệ phức tạp trong gia đình và ngoài xã hội khiến ta đôi lúc bị cơn giận kiểm soát lý trí. Điều này dẫn đến việc ta thường trút giận lên người khác để giải tỏa nhất là với những người thân xung quanh. Từ những lời nói, hành động trong lúc nóng giận sẽ làm cho người khác bị tổn thương, thất vọng về ta. Nhiều người vì không kiềm chế được cảm xúc đã làm những chuyện sai trái. Thậm chí tước đoạt đi cả sinh mạng của người khác để rồi phải hối hận cả đời. Do đó học cách tiết chế cơn nóng giận là việc rất cần thiết để bản thân không bị rơi vào nghiệp ác cho mình về sau. Đặc biệt với người Phật tử lại phải càng biết làm sao để kìm hãm sự tức giận mỗi lúc nó xảy ra. Trước nói hay làm điều gì đó với người khác hãy nghĩ đến cảm nhận của họ, nếu những gì mình sẽ làm khiến người khác bị tổn thương thì tốt nhất nên dừng lại. Làm được điều này chắc là rất khó vì một khi đã giận lên thì khó mà kiểm soát được. Nhưng hãy thực hiện một cách từ từ bằng cách siêng năng tụng kinh niệm phật, tích cực học các kiến thức giáo lý Phật pháp, hạn chế sát sinh, luôn giữ được một cái tâm thanh tịnh. Chỉ cần chúng ta quyết tâm thay đổi thì mọi chuyện đều có thể.

Shopping cart