Đường Xưa Mây Trắng – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Đường Xưa Mây Trắng là một trong những cuốn sách rất nổi tiếng của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh. Nội dung của tác phẩm kể cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. Sau đây kính mời quý phật tử và mọi cùng lắng nghe tác phẩm qua giọng đọc của Chiếu Thành.

Đường Xưa Mây Trắng

duong-xua-may-trang-thich-nhat-hanh

Theo như lời của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh thì tác phẩm Đường Xưa Mây Trắng được thầy viết trong hoàn cảnh khá đặc biệt, ở trong một cái quán nhỏ tại xóm Thượng. Lúc ấy thời tiết giá lạnh mà trong quán nhỏ ấy lại không có lò sưởi điện mà chỉ có một cái lò sưởi đốt bằng củi. Thầy vừa phải viết sách và vừa phải giữ cho lò sưởi luôn cháy. Tuy khó khăn là vậy nhưng cũng chính trong lúc ấy thầy lại cảm nhận được sâu sắc hơn về cuộc đời của Phật Thích Ca. Và cho ra đời những trang sách đầy nghĩa về cuộc đời của Phật Thích Ca.

Khi đọc tác phẩm này chúng ta sẽ thấy rõ được hành trình cuộc đời Phật Thích Ca từ khi sinh ra cho đến lúc xuất gia trở thành người đệ tử của Phật. Cuốn sách là cái nhìn đầy ngưỡng mộ của tác giả với lối sống đầy gương mẫu hướng tới đời sống cao cả của Phật Thích Ca.

Không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà tác phẩm này đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng khác nhau và trở thành nguồn cảm hứng sống cho rất nhiều người.

Không chỉ gói gọn trong những cuốn sách nhỏ mà tác phẩm Đường Xưa Mây Trắng đã được dựng thành phim lấy tên là Đức Phật Buddha. Nếu có cơ hội mọi người hãy cùng tìm xem bộ phim này để có nhìn sinh động hơn về tác phẩm này.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart