Dung hòa giữa “thân” và “tâm” với bài thuyết giảng của Thích Nữ Hạnh Chiếu

Với Thập đại đệ tử truyện bài 24, Thích Nữ Hạnh Chiếu, đã chia sẻ đến những bài học sâu sắc, dưới hình thức dẫn chứng sinh động, thiết thực, có tình có lý, hướng đến sự dung hòa giữa thân và tâm, giúp chúng ta phần nào đạt được cuộc sống tốt hơn.

Dung hòa giữa thân và tâm để sống tốt hơn

Một đời sống hạnh phúc, nhiều nụ cười, là niềm ao ước của biết bao nhiêu người. Nhưng cuộc đời, thì lắm trái ngang, đưa mắt mà nhìn thực tế, có bao cảnh đời khổ hạnh ở đó. Một câu hỏi dành cho chúng ta: “Tại sao có người giàu, người nghèo?”.

dung-hoa-giua-than-va-tam-thich-nu-hanh-chieu

Cái nhìn từ niềm tin, tín ngưỡng, sự thiêng liêng của Phật, mở ra phần nào câu trả lời. Người hôm nay, giàu có, sung túc, là người có nhiều phước báo ở kiếp trước, thậm chí là kiếp này cũng tạo ra nhiều phước báo, qua hành động của bản thân. Ngược lại, người nghèo là người ít phước báo, hay là có tội nghiệp mà chẳng có phước báo.

Thế nhưng, luôn có cánh cửa mở rộng cho mỗi người. Đó là dung hòa giữa thân và tâm để chuyển nghiệp, để tạo phước lành. Nghĩa là, giữa nhục dục, mong muốn của bản thể và sự sâu sắc điềm tĩnh của nhân tâm để nhìn sự đời.

Dung hòa giữa thân và tâm, để mà giảm đi “Vị miễn hình hài” ( không khỏi cái lị của hình hài).

Bài giảng của Thích Nữ Hạnh Chiếu, là một trong những bài giảng hay, nhiều dẫn chứng, chạm đến lòng người. Dung hòa giữa thân và tâm chính là cách tốt để giao hòa vạn vật xung quanh ta.

https://www.youtube.com/watch?v=XeaBQE45qlk

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart