Thuyết Giảng Đừng Để Bị Lòng Tham Chi Phối – Thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp chủ đề đừng để bị lòng tham chi phối của thầy Thích Phước Tiến tại chùa Linh Quang, bang Pennsylvania, Hoa Kỳ vào ngày 15/10/2017. Trong bài giảng, thầy đã truyền tải nội dung vô cùng sâu sắc.

dung-de-bi-long-tham-chi-phoi-thay-thich-phuoc-tien

Thầy nhấn mạnh lòng tham là thứ tiêu khiển ta nhất, nếu vượt qua lòng tham là chúng ta đi đến đích cuối cùng, còn nếu không ta sẽ không bao giờ vượt qua lòng tham không đáy của chính mình tạo ra. Lòng tham dẫn đến thất bại, vì vậy đừng để lòng tham chi phối được mình.

Lòng tham không đáy

Con người thường quên đi những gì mình đã và đang có, chỉ biết khao khát những thứ mình chưa có hoặc người khác có được. Lòng tham đều tồn tại trong mỗi người chúng ta, quan trọng là chúng ta có kiểm soát chúng hay không hay để lòng tham kiểm soát chúng ta.

Lòng tham khác với khát vọng, mơ ước vì vậy chúng ta đừng biện hộ lòng tham của mình bằng những khái niệm nêu trên. Đừng để bị lòng tham chi phối là câu nói thức tỉnh cho  những ai đã và đang theo đuổi một cách mù quáng, bất chấp tất cả sẵn sàng làm ảnh hưởng xấu đến lợi ích của người khác.

Đừng để bị lòng tham chi phối – thức tỉnh trước khi quá muộn

Đừng để lòng tham chi phối vì đã là lòng tham thì chúng không có giới hạn, lòng tham càng tăng lên càng kích thích sự ham muốn, háo thắng trong con người.

Để đạt được những mong muốn đó, đầu óc họ thường bị chi phối những yếu tố tiêu cực và sẵn sàng thực hiện nó. Hãy giác ngộ, hãy bình tâm, biết phân biệt đúng sai đừng vì lòng tham mà đánh mất chính mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart