Đức Phật và Phụ Vương – Thích Thiện Thuận tình phụ tử hay nhất

Đức Phật và Phụ vương là bài thuyết giảng cảm động về tình cha con giữa Đức Phật và cha mình của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Sau đây là giới thiệu một vài chi tiết có trong bài giảng video full của bài giảng. Kính mời quý Phật tử và mọi người cùng chú ý theo dõi, lắng nghe!

duc-phat-va-phu-vuong-thich-thien-thuan

 

Đức Phật và Phụ vương – Thích Thiện Thuận bài giảng ý nghĩa cho ngày Vu Lan

Đức Phật và Phụ vương là bài pháp thoại được Thượng tọa Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại chùa Phật học Xá Lợi ,trong dịp lễ Pháp hội Vu Lan vào ngày 1/9/2017.

Xuyên suốt bài giảng là những câu chuyện xung quanh cuộc đời của Đức và những người thân của Ngài. Trong đó nhân vật nổi bật nhất chính là đức vua Phụ vương của Đức Phật. Cho đến tận những thời khắc cuối cùng của cuộc đời đức vua vẫn luôn nhớ về những người con, người cháu của mình ở nơi xa dù biết giờ họ đã đi theo con đường Phật pháp không còn vướng bận bởi những thứ trần tục.

Nhìn vào tình cảnh của nhà vua lúc này chắc hơn mỗi người trong chúng ta cũng thấy có gì đôi chút quen thuộc. Ngày nay dưới sự phát triển của cuộc sống hiện đại mọi thứ đều nhanh chóng, tiện lợi hơn nhưng chúng lại vô hình mà chúng ta trở nên xa cách nhau hơn. Ngay cả với mối quan hệ thân thiết như con cái với cha mẹ cũng vậy. Con cái thì bận rộn không có thời gian quan tâm cha mẹ khiến cho chữ “ hiếu “ không còn được như trước.

Qua bài thuyết giảng này thầy Thích Thiện Thuận muốn khuyên các bậc con cái nên quan tâm đến cha mẹ nhiều hơn. Đừng để đến lúc cha mẹ không còn nữa mới biết hối hận.

Shopping cart