Đức Phật và Phụ vương phần 2 – Thích Thiện Thuận nghe để hiểu về chữ hiếu

Đức Phật và Phụ vương phần 2 là bài thuyết giảng rất ý nghĩa về lòng hiếu thảo mà mỗi cần phải nghe trong đời của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Sau đây sẽ phần tóm tắt những nội dung chính của bài giảng và video chi tiết của bài thuyết giảng. Kính mời quý vị Phật tử và mọi người cùng chú ý theo dõi, lắng nghe!

duc-phat-va-phu-vuong-phan-2-thich-thien-thuan

Đức Phật và Phụ vương phần 2 – Thích Thiện Thuận mới nhất

Đức Phật và Phụ vương là một trong hai phần bài thuyết giảng rất hay về lòng hiếu thảo được Thượng tọa Thích Thiện Thuận trình bày tại chùa Phật học Xá Lợi ,vào ngày 22/10/2017.

Nội dung của bài thuyết giảng là tình phụ tử thiêng liêng của Đức Phật và Phụ vương của mình khi Ngài sắp từ bỏ thế gian này. Cho dù có là Đức Phật tối cao thì Ngài vẫn không quên trách nhiệm của một người con với cha mình. Khi phụ vương của Ngài sắp qua đời Ngài đã lập tức quay về cung điện nói lời từ biệt cuối với cha mình và thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ của một người con để cho Phụ vương được ra đi thanh thản. Ngay cả với Đức Phật cũng không bao giờ quên đi trách của người con thì hà cớ gì người trần mắt thịt chúng lại nhiều lúc quên đi bổn phận này. Trong đời sống hiện đại ngày nay người ta thường viện cớ cho công việc bận rộn mà không quan tâm được cho cha mẹ, nhiều người ngay cả lúc cha mẹ sắp ra đi con cũng không về gặp mặt lần khiến người sắp đi không an lòng. Theo như thầy thì với bậc con cái thì cho dù ở bất hoàn cảnh cũng không được cư xử như vậy, với người hướng Phật thì lại càng không được làm như vậy.

Cha mẹ chỉ có một trên đời dù xấu tốt hay nghèo hèn thì vẫn là những người có công đưa ta đến với thế giới này. Vì vậy hãy cư xử sao cho đúng với bậc làm con là điều mà thuyết giảng muốn nhắn gửi đến người nghe .

Shopping cart