Đời sống bình an – Thích Thiện Thuận nghe để có sự bình yên nơi tâm hồn

Đời sống bình an là một trong số những bài thuyết giảng hay và mới  của thầy Thích Thiện Thuận. Sau đây là phần giới thiệu khái quát nội dung và video chi tiết của bài giảng. Mời quý vị Phật tử và mỗi người cùng chú ý theo dõi và lắng nghe!

 

doi-song-binh-phan-2-thich-thien-thuanĐời sống bình an – Thích Thiện Thuận mới nhất 2018

Đời sống bình an là bài thuyết giảng được thầy Thích Thiện Thuận trình bày tại điểm du lịch Tân Huê Viên, tỉnh Sóc Trăng. Bài thuyết giảng đã thu hút được hàng trăm Phật tử, khách du lịch và các vị tu sĩ từ nhiều nơi đến lắng nghe để ủng hộ cho sự kiện từ thiện mà thầy tham gia.

Nội dung chính của bài thuyết giảng đời sống bình an là những dẫn chứng, phân tích sâu sắc của thầy Thích Thiện Thuận về vấn đề làm sao để được sự bình an trong cuộc sống. Bình an không phải là một đích đến mà là một hành trình mà mỗi người sẽ phải đi trên con đường này. Con người sẽ không bao giờ có được sự bình an nếu lúc nào cũng tham lam, so bì với người khác .Bình an chỉ đến khi người ta biết bằng lòng với những gì mình đang có. Giống như so sánh của thầy về người lái xe bò với người đi xe Mercedes. Chắc chắn người lái xe bò sẽ khó mà đuổi kịp người lái xe Mercedes nhưng anh ta không buồn vì điều đó mà biết tận hưởng những thứ sẽ gặp trên đoạn đường đi qua, không cần phải vội vàng vì anh ta tin chắc mình sẽ tới đích. Đời người cũng vậy không việc gì phải quá so đo tính toán với người khác hãy cứ sống như là chính mình, tận hưởng từng phút giây sao cho thật ý nghĩa nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart