Đời sống bình an phần 2 – Thích Thiện Thuận mới nhất

Đời sống bình an phần 2 là bài thuyết giảng nằm trong chùm bài về đời sống bình an nổi tiếng của thầy Thích Thiện Thuận. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu khái quát nội dung của bài thuyết giảng và video bài giảng chi tiết. Mời quý Phật tử và mọi người cùng dành thời gian theo dõi chi tiết!

doi-song-binh-phan-2-thich-thien-thuan

 

Đời sống bình an phần 2 – Thích Thiện Thuận mới nhất 2018

https://www.youtube.com/watch?v=qokhtSqBFM4

 Đời sống bình an phần 2 là bài pháp thoại được thầy Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại điểm du lịch Tân Huê Viên, tỉnh Sóc Trăng vào hồi đầu tháng 7 vừa qua, dưới sự lắng nghe của hàng trăm Phật tử và khách du lịch từ nhiều nơi. Đời sống bình an là điều mà ai cũng muốn có nhưng để có được nó thì cần biết nỗ lực chứ không tự nhiên mà được như vậy.

Trong bài thuyết giảng đời sống bình an phần 2 thầy Thích Thiện Thuận đã đưa ra những ví dụ, dẫn chứng từ thực tế để mọi người biết trân trọng những gì mình đang có. Cuộc sống của chúng ta sẽ chẳng được bình an nếu lúc nào cũng so đo với người khác. Sự bình an trong cuộc sống giống như một hành trình cần phải thời gian và sự cố gánh vun đắp từ nhiều phía thì mới được bình an đích thực. Giống việc ăn chay niệm Phật cần phải có sự thành tâm và quá trình tìm hiểu, làm theo chứ không phải ai ăn chay niệm Phật cũng được ơn đức như Đức Phật. Nhiều người coi việc làm như vậy chỉ làm hình thức để che mắt thế gian để chứng minh mình là người đạo đức, tốt lành nhưng đằng sau lại làm nhiều chuyện ác. Đối với những người như vậy sẽ không bao giờ có được cuộc sống bình yên cả ở kiếp này và kiếp sau.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart