Thuyết pháp Đi về đâu – Thích Thiện Thuận

Bài thuyết pháp Đi về đâu được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại trung tâm Nhịp cầu văn hoá Việt Nam trong chuyến hoằng pháp tại Hàn Quốc.

di-ve-dau-thich-thien-thuan

Đi về đâu những người con xa xứ trong cuộc sống này.

Cuộc sống chúng ta sẽ đi về đâu

Con người sinh ra, mỗi người một số phận, mang trong mình những nỗi buồn. Chúng ta sẽ có nhiều trăn trở, suy nghĩ, không biết ngày mai sẽ đi về đâu.

Bài thuyết pháp Đi về đâu của Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng cho những người con xa xứ, làm việc tại Hàn Quốc. Đi xuất khẩu lao động, mang theo biết bao ghánh nặng, nhưng khi buồn đau, mệt mỏi ai là những người sẽ vỗ về ăn ủi.

https://www.youtube.com/watch?v=kwEtUTrRlhs

Video thuyết pháp Đi về đâu – Thích Thiện Thuận

Có những gia đình cho con đi xuất khẩu lao động, nhưng khi nói về con mình, mấy ai hiểu hết những đau thương khó dứt của con cái mình tại xứ người.

Những người con xa xứ có những u uất, lau nhanh nước mắt với biết bao nỗi niềm trong làm, không có cơ hội để giãi bày.

Có những người sẽ mang đi so sánh tại sao bạn bè mình lại bình yên hơn mình? Tại sao mình lại đau khổ thế này? Tại sao phải đánh đổi tuổi thanh xuân để có được đồng tiền nơi đất khách quê người. Giữa những người xa lạ để tìm thấy một người quen, một người nói tiếng Việt, giữa họ lại muốn tìm cho mình một người thân thương.

Đi về đâu cũng là thế ư! Không, chỉ khi ở nơi đất khách quê người, người ta mới kiệt quệ để thốt lên câu nói đó.

Bài thuyết pháp đi về đâu của Thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ giúp chúng ta thấu hiểu hơn và an ủi tâm hồn của những người con xa xứ.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart