Đi tìm người thương – Thích Thiện Thuận

Trên đời này ai cũng muốn tìm cho mình một người thương để sẻ chia, để song hành suốt cuộc đời này. Nhưng điều đó khó hay dễ, đó cũng là nội dung bài thuyết giảng đi tìm người thương được Thầy Thích Thiện Thuận giảng tại chùa Minh Đạo, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

di-tim-nguoi-thuong-thich-thien-thuan

Đì tìm người thương trong cuộc đời này không hề khó như bạn nghĩ

Đi tìm người thương để sống vì nhau

Đi tìm người thương là điều không dễ dàng gì với mỗi người. Có thể đó là đòi hỏi của mình đối với người này, với người kia. Những đòi hỏi, những tiêu chuẩn của chính mình với những người để phù hợp với mình. Nhưng thế nào là phù hợp?

Người thương là gì?

Bạn chỉ trả lời được câu hỏi này khi bạn yêu thương sự sống, yêu thương cuộc đời này. Khi đó bạn sẽ biết tôn trọng cuộc sống riêng của mỗi người, không làm tổn thương đến người mình thương yêu. Khi người ta không thương yêu mình tức là mình có duyên mà không nợ, khi đó tức là ta đã không gặp phải người tốt cho mình.

Video bài giảng Đi tìm người thương – Thích Thiện Thuận

Theo tình thì tình chạy, chạy tình thì tình theo. Đôi khi người bạn theo đuổi không thuộc về bạn, nhưng ở đâu đó có một người đang yêu thương bạn, mà bạn không biết đến.

Con người có gì lớn nhất, đó là tấm lòng. Nhưng tấm lòng đến với người kia hay không thì lại là điều mà ta không thể nắm chắc đó. Vì vậy đi tìm người thương là lúc ta biết tôn trọng sự sống này và cuộc đời này trong đó có chính mình và người ta thương yêu thì nó sẽ vẫn đẹp dù không có duyên đi trọn cuộc đời.

Hãy nghe bài thuyết pháp Đi tìm người thương của Thượng toạ Thích Thiện Thuận để biết trân trọng chính sự sống của mình và người thương.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart