Để thoát khỏi hờn ghen – Thích Thiện Thuận

Bài pháp thoại để thoát khỏi hờn ghen do Thượng toạ Thích Thiện Thuận và Thích Hạnh Bảo giảng vào ngàu 10/11/2015 tại chùa Minh Đạo.

de-thoat-khoi-hon-ghen-thich-thien-thuan

Để thoát khỏi hờn ghen phải biết nguyên do của nó

Để thoát khỏi hờn ghen có khó không?

Ghen là gì, hờn ghen là gì?

Ghen là một trong những trạng thái tâm lý cực đoan trong suy nghĩ của mỗi con người. Điều đó sẽ khiến chúng ta rơi vào những trạng thái bất an, mặc cảm, sợ mất. Những điều này tác động đến những lời nói, hành ộng của mình khiến cho chúng ta làm những việc mà có thể bình thường ra không làm và gây ra những bất hạnh trong cuôc sống.

Có thể trong cuộc đời đến một lúc nào đó bạn sẽ không thể kiếm soát được cảm xúc của mình và biến mình trở thành một chiến binh khát máu lao vào cuộc chiến tranh trả thủ. Chúng ta sẽ say máu, khát máu chỉ để trả thù.

Video Để thoát khỏi hờn ghen Thích Thiện Thuận

Hành động này kích thích bởi ghen tức, nó sẽ tàn phá đi tình cảm của mình với người thân, giết chết tư cách của mình, xoá hẳn đi sự thông tuệ của một con người. Ghen ty là điều rất nguy hiểm mà một ngày một bữa không thể vượt qua được.

Có rất nhiều Phật tử vốn đã học Phật và thực hành Pháp thời gian dài cũng vẫn có thể bị những điều ghen tỵ quấy phá, khiến sinh lòng đố kỵ, cảm giác hằn học với người khác. Đó là điều chúng ta sẽ thể hiện khi ghen tuông. Chúng ta có thể hờn ghen nhiều vấn đề nhưng nhìn rõ nhất vẫn là hờn ghen trong hôn nhân.

Bởi vậy, để thoát khỏi hờn ghen thì chúng ta phải hiểu nguồn gốc của nó như thế mới có thể biết mình buông bỏ. Vì lẽ đó, khi bạn nghe bài thuyết pháp của thượng toạ Thích Thiện Thuận sẽ hiểu hơn về điều đó.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart