Thuyết Giảng Để Tâm Hết Mỏi Mệt – Thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp thoại để tâm hết mỏi mệt do Thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng trong một khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 91 tại Tu Viện Tường Vân, ngày 03-06-2018. Nội dung bài giảng giúp con người phần nào nhẹ bớt những mối lo âu trong cuộc sống.

de-tam-het-moi-met-thay-thich-phuoc-tien

Bài pháp thoại để Tâm hết mỏi mệt của thầy Thích Phước Tiến nói đến con người mỗi chúng ta muốn tâm hết mỏi mệt thì tâm phải tĩnh lòng phải yên, không u phiền sầu não. Cuộc sống là một chuỗi những bất ngờ. Thế mới gọi là cuộc sống.

Tại sao chúng ta luôn rơi trạng thái tâm mỏi mệt?

Bài giảng để tâm hết mỏi mệt của thầy Thích Phước Tiến đã cho chúng ta thấy rõ cuộc sống không trải đầy những hoa hồng, cũng như không xuôi theo dòng trình tự mà ta mong muốn. Con người ta thất vọng khi mơ mộng không thành, công việc không suôn sẻ, tình yêu lật đật, tại sao vận may không đến với ta, những điều đó cứ xảy đến hằng ngày cứ tích tụ dần và khiến người ta rơi vào mệt mỏi luôn u sầu ,nặng nề buồn bã mất niềm tin và hy vọng vào cuộc sống.

Biện pháp làm tâm hết mỏi mệt

Cuộc sống là muôn màu muôn vẻ, ta không tránh khỏi những điều làm ta thất vọng và buồn bã. Vì vậy, để hết mỏi mệt thì ta luôn phải suy nghĩ tích cực, buông bỏ những chuyện không vui trong quá khứ, luôn luôn đặt niềm vào cuộc sống sẽ giúp ta vượt qua những ngày chán nản ngày thường.

Dù khó khăn gì chúng ta cũng phải mỉm cười, thực hiện hóa những điều không tưởng, hãy bớt mơ mộng hóa những điều xa xôi, khiêm tốn khi có chút thành công. Hãy sẵn sàng đối mặt với những điều tồi tệ cũng là biện pháp để tâm hết mỏi mệt. Chỉ có như vậy ta mới thấy thoải mái trong cuộc sống hôm nay và ngày mai.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart