Thuyết Giảng Để Có Lòng Bao Dung – Thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp giảng để có lòng bao dung của thầy Thích Phước Tiến tại chùa Hương Đàm, thành phố Toronto, Canada vào ngày 01/10/2017. Nội dung bài thuyết giảng thầy đề cập đến lòng bao dung của con người.

de-co-long-bao-dung-thay-thich-phuoc-tien

Một trong những đức tính của chuẩn mực xã hội, được người đời truyền dạy và học tập đó là lòng bao dung. Thế nhưng, xã hội ngày càng phát triển con người lại quá toan tính với nhau. Vì vậy, mỗi người chúng ta cần học cách để có lòng bao dung, như vậy mới làm cho cuộc sống này ấm áp hơn.

Giá trị của lòng bao dung

Trong cuộc sống, mọi người cần có lòng bao dung vì đó chính là:

  • Sợi dây vô hình gắn chặt mọi người lại với nhau.
  • Là liều thuốc chữa lành mọi vết thương về mặt tinh thần của con người.
  • Là cơ hội để con người dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống.
  • Thể hiện thước đo chuẩn mực của giá trị đạo đức.
  • Động lực cho con người xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Vì những giá trị mà đức tính này mang lại, con người cần phải rèn luyện để có lòng bao dung.

Yếu tố cần và đủ để có lòng bao dung

Trước hết hãy nhìn nhận vấn đề một cách trực quan nhất, tích cực nhất. Hãy cởi mở tấm lòng mình, học cách tin tưởng người khác, tha thứ cho những người thật sự xứng đáng!

Bạn cũng đừng quá tin tưởng một cách mù quáng để rồi trở thành nạn nhân của người khác. Nhưng cũng đừng quy chụp, quơ đũa cả nắm, mất lòng tin một người mà cũng như vậy với mọi người xung quanh. Quan trọng nhất để có lòng bao dung thì phải sống một cách chân thành.

Chỉ có những ai có trái tim nồng ấm, biết sống vì người khác, không ganh đua, đố kị. Tấm lòng bao dung là tập hợp nhiều đức tính của con người. Những ai có tấm lòng bao dung, độ lượng, vị tha chắc chắn cuộc sống họ thanh thản vô cùng nên nhất định phải trải lòng để có lòng bao dung.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart