Đầu Tư Cho Tương Lai Chính Mình – Thiền Sư Thích Nhất Hạnh

Bài giảng Đầu Tư Cho Tương Lai Chính Mình được Thiền Sư Thích Nhất Hạnh trình bày tại Tổ đình Từ Hiếu, ngày 25 tháng 3 năm 2007. Đây bài giảng được Thiền Sư thực hiện trong lần thứ hai trở về Việt Nam và được thuyết giảng tại chính nơi thầy tu hành trước kia chùa Từ Hiếu, Thừa Thiên Huế.

dau-tu-cho-tuong-lai-chinh-minh-thich-nhat-hanh

Đầu tư cho tương lai chính mình

Tương lai là thứ ta chưa bao giờ được chạm tới nhưng nó lại là thứ luôn mong mỏi được hướng đến. Nó như một niềm hy vọng để chúng ta bám víu giữa thực hiện đầy rẫy khó khăn, đau khổ. Nhưng nhìn về tương lai không có nghĩa là chúng được bỏ quên hiện tại, chạy trốn hiện tại. Bởi tương lai của mỗi người phụ thuộc vào những gì chúng ta làm ở hiện tại và chính hiện tại cũng là tương lai của quá khứ.

Đầu tư cho tương lai chính mình chính là biết sống trọn vẹn với những thời khắc đang có, không lẩn tránh với những khó khăn mà phải học cách đối mặt với nó. Những khó khăn của hiện tại giống như một liều thuốc thử xem chúng ta vượt qua và chiến thắng được nó hay không. Tương lai được bắt đầu từ chính những khó khăn ấy nếu ta vượt qua được ta sẽ thấy một chân trời rộng mở trước mắt còn không ta sẽ chỉ mãi mắc kẹt trong chúng mà thôi. Và tương lai chỉ bắt đầu khi ta biết hành động ngay từ bây giờ.

Bài thuyết giảng Đầu Tư Cho Tương Lai Chính Mình là những lời đầy tâm huyết của Thiền Sư Thích Nhất Hạnh về một tương lai tươi sáng của toàn dân tộc Việt Nam. Hãy nghe và cảm nhận những điều mà Thiền Sư muốn nhắn gửi nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart