Dấu ấn cuộc đời – Bài giảng hay nhất của thầy Thích Thiện Thuận

Dấu ấn của đời là một trong số những bài thuyết giảng hay nhất của thượng tọa Thích Thiện Thuận về những gì mà đời người cần phải phấn đấu. Bài thuyết giảng này được thượng tọa sân bay tại Đạo Tràng Vĩnh Hưng, tỉnh Long An với sự tham gia của rất nhiều Phật tử. Sau đây Kính mời quý phật tử và mọi người cũng dành chút thời gian để lắng nghe bài thuyết giảng Dấu ấn cuộc đời !

dau-an-cuoc-doi-thich-thien-thuan

Dấu ấn cuộc đời

“ Hùm chết để da, người ta chết để tiếng “ là câu nói rất hay về những Dấu ấn cuộc đời mà mỗi người chúng ta cần phải hướng đến. Mỗi người sống trên đời này không chỉ vì bản thân mà phải sống làm sao để khi người bỏ thế gian này còn để lại tiếng thơm, chứ không phải là sự khinh bỉ của người đời.

 Làm người mỗi người chúng ta cần tự đặt ra câu hỏi cho mình” chúng ta được sinh ra để làm gì?”. Hay đó chính là xác định sứ mệnh của mỗi con người khi được sinh ra trên đời. Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi ta biết mục đích của bản thân với những người xung quanh là gì. Để rồi từ đó chúng ta biết phấn đấu, hoàn thiện bản thân để trở thành con người có ích cho gia đình và xã hội. Phấn đấu ở đây không chỉ về mặt công danh sự nghiệp mà còn về mặt tâm hồn. Quả thật như vậy khi chúng ta chết đi người ta sẽ không không quan tâm xem ta đã làm những cấp bậc gì, có bao nhiêu tiền mà chỉ quan tâm đến ta đã làm gì được cho những người xung quanh. Đó mới chính là Dấu ấn cuộc đời đích thực của mỗi con người chứ không phải những thứ phù phiếm bên ngoài.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart