Đại đức cát tường – Thích Thiện Thuận

Bài Pháp thoại Đại đức cát tường được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng giải Phật pháp tại Chùa Phước Sơn, tỉnh Đồng Nai.

dai-duc-cat-tuong-thich-thien-thuan

Đại đức cát tường là một bài pháp rất hay của Thượng toạ Thích Thiện Thuận

Đại đức cát tường trong đời sống

Trong cuộc sống có rất nhiều lí do khiến chúng ta nghĩ rằng ai đó làm chúng ta đau khổ, nhưng chúng ta lại chưa bao giờ nghĩ rằng chính mình khiến mình đau khổ. Mọi vấn đề đều xuất phát từ cái tôi của bản thân mình. Khi bạn nhìn sự vật đó đau khổ thì bạn đau khổ, khi bạn nhìn điều đó là vui sướng thì đó là vui sướng.

Video bài thuyết pháp Đại đức cát tường – Thích Thiện Thuận

Bản ngã của mỗi chúng ta khác nhau, và con người khi sống thì thường có thói quen đổ hết tội lỗi cho người khác mà không nhận ra mọi điều đều bắt nguồn từ chính mình.

Trên con đường tu tập Phật pháp và học pháp hạnh của Phật thì bạn sẽ thấy được những khai mở trong tâm hồn mình cũng như hiểu rõ hơn những đau khổ của mình từ đâu mà có, sau đó sẽ buông bỏ được những điều khiến ban khổ đau.

Do lẽ đó bạn cần phải quán chiếu tâm hồn mình nếu muốn được sống cát tường, bình an và hạnh phúc trên đời.

Với bài thuyết pháp Đại đức cát tường của Thượng toạ Thích Thiện Thuận kể vể một câu chuyện của Đức Phật và một cậu bé sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về những điều mà có thể chúng ta còn đăng băn khoăn trong cuộc sống, có thể có những lí giải, những buông bỏ tham sân si của bản thân để yêu đời và vui vẻ hơn trong cuộc sống.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart