Đã về đã tới – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Bài pháp âm Đã về đã tới được Thiền sư Thích Nhất Hạnh trình bày trong khóa tu Mùa thu tại chùa Cam Lộ, xóm Hạ, Làng Mai vào ngày 05/10/2018.

da-ve-da-toi-thich-nhat-hanh

Tu hành phải có đủ đức tự tin

Người học Phật phải có chính kiến, có chính kiến rồi thì sinh tử sẽ không còn động được đến mình nữa. Lúc ấy ở và đi đều tự do, không cần đi tìm siêu việt mà cái siêu việt sẽ tự tìm đến mình. Các vị có đức ngày xưa vị nào cũng tìm, hiến tặng con đường thoát cho người. Còn Thiền sư Thích Nhất Hạnh khuyên đừng để cho người thích làm mê hoặc .Sử dụng được lời khuyên này thì hãy sử dụng liền đừng có chần chừ, mê hoặc .Người tu học ngày nay không thành đạt được là vì họ không có đức tự tin. Vì chúng ta không có đức tự tin nên cứ mải mê chạy theo những thứ bên ngoài rồi bị những thứ ấy xoay chuyển làm cho mất hết tự do. Nếu chúng ta dừng lại được sự u mê ấy thì ta sẽ thấy mình và Tổ Phật không có gì khác nhau

Tổ Phật là ai? Tổ Phật là chính mỗi người . Kẻ tu hành mà không có đủ đức tự tin thì lòng cứ hướng ra ngoài mà rong ruổi tìm cầu. Nhưng cho dù có tìm được thứ gì thì nó cũng chỉ là hình thái đẹp đẽ của văn tự mà không phải ý chí sống động của tổ sư. Trong giây phút hiện tại mà ta không gặp được tổ sư thì trong ngàn vạn kiếp sau cũng sẽ không gặp được.

Đã về đã tới – Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Bài giảng Đã về đã tới có thời lượng khoảng khoảng 1 tiếng mà trên đây chỉ là một phần nội dung rất nhỏ của bài. Vì vậy để hiểu rõ hơn về những gì Thiền sư Thích Nhất Hạnh muốn gửi gắm mọi hãy chú lắng nghe toàn video bài giảng này nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart