Còn gặp nhau trong đời – Thích Thiện Thuận thấm từng câu từng chữ

Còn gặp nhau trong đời là bài thuyết giảng mang nhiều ý nghĩa về những mối duyên mà đời người ai cũng từng gặp phải của Thượng tọa Thích Thiện Thuận và Thích Hạnh Bảo. Sau đây sẽ là phần giới thiệu khái quát nội dung và phần video chi tiết của bài giảng. Kính mời quý vị Phật tử và mọi cùng chú ý theo dõi, lắng nghe.

 

con-gap-nhau-trong-doi-thich-thien-thuan

Còn gặp nhau trong đời – Thích Thiện Thuận hay và mới nhất

https://www.youtube.com/watch?v=dAa0b9R5Dzc

Còn gặp nhau trong đời là bài thuyết giảng của thượng tọa Thích Thiện Thuận và Thích Hạnh Bảo về chủ đề còn gặp nhau trong đời trong khóa tu Một Ngày An Lạc lần thứ 85, tại tu viện Tường Vân vào ngày 26/11/2017.

 Còn gặp nhau trong đời có nội dung là những phân tích, dẫn chứng về những mối nhân duyên mà con người ta từng gặp trong các giai đoạn cuộc đời. Con người ta có thể gặp nhau là một chữ duyên nhưng có đến được với nhau hay không còn là chữ “ phận “. Có nhiều mối quan hệ được bắt đầu bằng chữ “ duyên “ nhưng lại không thể có một kết thúc như mong muốn bởi chưa có “ phận “ nó khiến cho mỗi người luyến tiếc, day dứt cả một đời. Và đến khi gặp lại nhau chữ “ duyên “ lại làm mỗi người thao thức, khó sử. Qua những ví dụ từ chính đời sống thầy Thích Thiện Thuận đã gợi ý cho mỗi người phải hành xử ra sao khi gặp lại người từng có duyên nhưng không có phận. Đồng thời đưa ra các bài học khi phải đối mặt với những người đã từng có đó hiểu lầm, thù oán với mình trong quá khứ.

 Nhờ vào phong cách thuyết giảng hài hước, vui nhộn kết hợp với sự tung hứng ăn ý của hai thầy đã tạo nên một không khí rất hào hứng cho người nghe. Mặc dù bài giảng có thời lượng tương đối dài nhưng nó không khiến cho người nghe cảm thấy nhàm chán mà cứ muốn nghe hai thầy nói mãi.

Shopping cart