Con đường phía trước – Thích Thiện Thuận bài thuyết giảng nhất định phải nghe trong đời

Con đi phía trước là một trong những bài thuyết giảng Phật Pháp Nhất định phải nghe trong đời của thầy Thích Thiện Thuận. Sau đây sẽ là phần giới thiệu sơ qua nội dung và phần video đầy đủ của bài thuyết giảng con đường phía trước. Mời mọi người và quý Phật tử cùng tham khảo và lắng nghe!

con-duong-phia-truoc-thich-thien-thuan

Con đường phía trước – Thầy Thích Thiện Thuận mừng Đại lễ Phật Đản 2018

Còn đường phía trước là bài thuyết giảng của thầy Thích Thiện Thuận mừng Đại lễ Phật Đản 2018 được thực hiện tại chùa Bửu Lâm, tỉnh Bình Thuận vào hồi cuối tháng 5 vừa qua. Bài thuyết giảng con đường phía trước mang nhiều triết lý nhân sinh sâu sắc mà mỗi con người ai cũng cần phải nắm rõ.Đời người như một con đường mà trên đó sẽ gặp được những người bạn cùng giúp ta tiến lên phía trước, nhưng rồi ta cũng sẽ gặp những kẻ muốn ngáng đườn của ta. Và đôi khi trên cùng một con đường sẽ có những quãng đường chúng ta tiến rất nhanh về phía trước, nhưng cũng có những quãng đường có các chướng ngại vật khiến ta có ý định chùn bước và dừng lại. Điều quan trọng là ta phải biết cách thích nghi với từng điều kiện, hoàn cảnh để hướng tới đích đến cuối cùng chứ không phải cứ thấy khó là dừng lại.

Ngoài ra,  bài thuyết giảng con đường phía trước còn muốn nhắn gửi đến người nghe bài học hãy biết cách bằng lòng với bản thân, không nhất thiết phải quá so đo cuộc đời của mình với cuộc đời của người khác. Bởi mỗi người đều có một con đường của riêng mình không ai giống ai cả. Cái cốt yếu là hãy bước đi đầy bản lĩnh trên con đường mình đã chọn, không bị dao động bởi những yếu tố xung quanh. Có thế ta mới về được đến đích cuối cùng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart