Cõi đi về – Thích Thiện Thuận những triết lý đời người phải biết

Cõi đi về là bài thuyết giảng mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc về sự được mất trong đời của mỗi con người của Thượng tọa Thích Thiện Thuận. Sau đây chúng tôi xin gửi đến các bạn một vài chi tiết trong nội dung bài giảng và video đầy đủ của bài giảng. Kính mời quý vị phật tử và mọi người cùng chú ý lắng nghe bài thuyết giảng cõi đi về!

coi-di-ve-thich-thien-thuan

Cõi đi về – Thích Thiện Thuận bài thuyết giảng ý nghĩa nhất

Cõi đi về được Thượng tọa Thích Thiện Thuận thuyết giảng tại chùa Di Lặc, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, trong lễ Tam thời hệ niệm của chùa.

 Nội dung của bài giảng là những triết lý nhân sinh sâu sắc về cuộc đời của mỗi con người mà ai cũng phải trải qua. Cõi đi về ở đây không phải là sự kết thúc mà nó chỉ là sự bắt đầu cho một chu trình sống khác, một kiếp người khác. Vì thế nếu muốn cõi đi về có được bình yên, an lạc hay không còn phụ thuộc vào những gì ta đã làm được trong kiếp này. Nói chính xác đó là quy luật nhân quả bất biến trong Phật pháp. Nếu ở kiếp này ta gieo được “ nhân “ tốt bằng những việc làm phúc đức thì “ quả “ ta thu được trong kiếp sau sẽ đời sống bình an, hạnh phúc. Còn nếu cứ chấp trước làm điều sai trái, lún sâu vào trong vũng lầy của tội lỗi thì không bao giờ có một cõi đi về nào bình an cho ta cả.

 Qua những ví dụ dẫn chứng về quy luật nhân quả, thuyết luân hồi Thượng Tọa muốn khuyên con người ta cần tu tâm tích đức ở đời này thật tốt thì mới mong đời sau được bình an, hạnh phúc. Hãy giữ một cái tâm thanh tịnh theo gương Đức Phật, biết buông bỏ những thứ khiến ta phải sầu não thì cuộc sống trong kiếp này mới được nhẹ nhàng.

Shopping cart