Có từng phút giây – Thích Thiện Thuận

Bài pháp thoại có từng phút giây được Thượng toạ Thích Thiện Thuận giảng tại chùa Liên Hoa, huyện Bình Chánh, Tp. Hồ Chí Minh.

co-tung-phut-giay-thich-thien-thuan

Chúng ta hãy sống và trân trọng những gì mình đang có trong hiện tại

Có từng phút giây trong cuộc đời

Để nuôi dưỡng thiện tâm của mình là điều không dễ dàng mà chúng ta phải nuôi chúng trong từng ý niệm một.

Bài thuyết pháp có từng phút giây của Thượng toạ Thích Thiện Thuận, gửi đến chúng ta từng ý niệm nhỏ của Đức Phật để như tiếng chuông nhỏ giúp ta hiểu được rằng chúng ta đang là một người hành giả, một người có phước.

Video bài thuyết pháp Có từng phút giây – Thích Thiện Thuận

Cuộc sống của chúng ta là vô thường, mặc dù đây là cõi tạm, nhưng không thể vì thế mà chúng ta không trân trọng những phút giây trong cuộc sống này.

Khi chúng ta có duyên, biết đến Phật Pháp thì tại sao chúng ta không phát duyên để tu tập, để phát nguyện giúp mình có cuộc sống mà tâm bình, biết thứ tha, bao dung cho người trong cuộc sống.

Có nhiều khi chúng ta vô tình, không trân quý những gì ta gặp mà biến nó thành những kẻ đối đầu, trong sự sinh tồn một còn một mất. Chúng ta tự hỏi, làm như thế mình có vui sướng hơn không?

Khi chúng ta sống trong bao dung, sống trong Phật pháp thì ta sẽ hiểu có nhân, có quả, mỗi viêc xảy ra với chúng ta là điều mà ta đã làm trong quá khứ.

Đôi khi chúng ta không biết trân quý những điều xung quanh mình, có thể do những xô bồ của cuộc sống, có thể là chúng ta sống quá vội để không biết trân trọng những điều trong cuộc đời mình.

Khi nghe bài thuyết pháp có từng phút giây của Thượng toạ Thích Thiện Thuận, chúng ta sẽ hiểu hơn về những gì mà ta cần trân quý trong cuộc sống, để sống yên bình trong cuộc đời.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart