Rơi nước mắt khi nghe bài giảng của thầy Thất Nhất Hạnh về chữ Hiếu

Bài thuyết giảng của thầy Thích Nhất Hạnh nói về một đề tài đã không còn gì xa lạ đó là chữ Hiếu. Tuy vậy, với giọng trầm ấm và những câu chuyện của thầy đã chạm đến các phật tử khiến mọi người rất cảm động. Bài thuyết giảng diễn ra vào tháng 9 năm 2018 đang được các phật tử share rất nhiều. 

chu-hieu-thich-giac-hanh

Bố vốn chẳng nhiều lời như mẹ
Chẳng ríu rít lên khi mỗi buổi con về
Chẳng bao giờ nói nhớ con nhiều lắm
Chỉ cuối tuần nào cũng hỏi có về quê.

Bố lạ lắm chỉ thích ăn thịt mỡ
Bảo nạc dai bố không thích không ăn
Con sung sướng ăn hết phần bố gắp
Mà ngây thơ không hỏi lại một lần…”

Những vần thơ cứ thế cuốn lấy ta đi, để ta đi đến đây, gặp thầy Thích Giác Hạnh để hiểu hơn về những công đức của cha mẹ dành cho chúng ta. Những câu chuyện được thầy lồng ghép nhẹ nhàng lấy đi những giọt nước mắt cay lòng. Đơn giản vì chúng ta nhìn thấy người cha người mẹ của mình trong đó. Và thấy cả chính mình một tuổi thơ được cha mẹ chở che. Rồi khi lớn lên, xa vòng tay cha mẹ mới thấu được hết tình yêu của Người là vô bờ vô bến.

Mời bạn xem video Rơi nước mắt khi nghe bài giảng của thầy Thất Nhất Hạnh: 

https://www.youtube.com/watch?v=LSo608OP5VI

Video Thích Giác Hạnh hay nhất / rơi nước mắt khi nghe bài giảng này

Thật vậy! Một đề tài tưởng cũ mà không cũ… về những đấng sinh thành nên chúng ta, về chữ Hiếu, về đạo làm con. Đã bao giờ chúng ta tự hỏi ước mơ của cha mẹ mình thời còn trẻ là gì hay chưa? Đã bao giờ chúng ta nói “Con yêu ba mẹ” hay đơn giản chỉ là một cuộc gọi xa. Đã bao giờ bạn làm như thế hay chưa?

Hãy nhấc điện thoại gọi về cho người thân của mình hỏi họ có khỏe không hay “Ba mẹ ơi, con về rồi nè!”. Bấy nhiêu đó thôi là đã đủ, đủ cho chúng ta, đủ cho cha mẹ, đủ cho khoảng thời gian chẳng còn bao nhiêu năm nữa. Chúng ta phải chạy thôi, thanh xuân của cha mẹ chẳng đợi chúng ta. Cám ơn thầy Thích Giác Hạnh đã cho chúng ta những bài học thật sâu sắc!

Theo thuyetgiangphatphap.com

Shopping cart