Thuyết Giảng Chớ Để Mất Người Thân – Thầy Thích Phước Tiến

Bài pháp thoại chớ để mất người thân do thầy Thích Phước Tiến thuyết giảng tại chùa Bồ Đề (Montreal, Canada), ngày 08-10-2017. Bài giảng với nhiều ý nghĩa, giúp người nghe ngộ ra nhiều điều đáng quý trong cuộc sống.

cho-de-mat-nguoi-than-thay-thich-phuoc-tien

Bài pháp thoại chớ để mất người thân của thầy Thích Phước Tiến khiến chúng ta hiểu ra điều đáng quý và trân trọng khi còn người thân ở bên. Con người ta thường hay quên đi khi nó đã quá quen thuộc với bản thân, cho đến khi mất đi rồi mới hối tiếc là đã quá muộn màng.

Khi người thân ở bên ta

Không ai trong chúng ta phut nhận được tình cảm yêu thương của người thân, những lúc hoạn nạn thì người thân luôn bên ta, sát cánh với ta dù ốm đau bệnh tật hay sướng vui. Không ai chăm sóc ta mà không cần điều kiện gì hết, cũng không ai vì ta mà hy sinh cả tuổi thanh xuân.

Người thân là người đã cho ta cả tương lai tươi đẹp, dành hết về mình những khổ đau để cho ta niềm vui sướng như ngày hôm nay. Đó chỉ có thể là người thân, cha mẹ là người thân yêu quý ta nhất trên đời. Vì vậy, chớ để mất người thân của mình kẻo mất đi cả cuộc sống tinh thần.

Hãy trân trọng và yêu thương người thân xung quanh ta

Cảm giác mất đi người thân là cảm giác đau khổ nhất, không nỗi đau nào có thể diễn tả được. Một khi ai đó ra đi dù cầu xin, dù có khóc hằng đêm ta vẫn không thể gặp lai. Giống như việc mất tiền bạn có thể kiếm lại nhưng mất cha, mất mẹ biết đâu mà tìm, đến khi mất rồi giọt nước mắt rơi, lời xin lỗi và yêu thương có còn nghĩa gì.

Đừng để mất rồi mới hối tiếc, còn cha còn mẹ thì hãy yêu thương, trân trọng những khoảnh khắc để được ở bên người thân mình. Hãy nói lời cảm ơn và yêu thương nhiều hơn! Chớ để mất người thân rồi mới nói lời xin lỗi, lời nói chân thành cách mấy khi đó cũng đã trở nên vô nghĩa.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart