Chỉ trong khoảnh khắc 3 phần– Thích Thiện Thuận

Chỉ trong khoảnh khắc là bài thuyết pháp của Thầy Thích Thiện Thuận được giảng tại chùa Xá Lợi, thuộc quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

chi-trong-khoanh-khac-thich-thien-thuan

Chỉ trong khoảnh khắc trong cuộc đời của mỗi người chúng ta

Chỉ trong khoảnh khắc của cuộc đời

Có những khoảnh khắc trong cuộc đời mỗi người, chỉ cần một hành động, một ánh mắt hay một lời nói thôi cũng mang lại rất nhiều thay đổi.

Đối với thiện tri thức chúng ta rất khó để gặp họ trong một đạo tràng hay cảnh giới nào đó, chính vì vậy mình đã bỏ qua rất nhiều nhân duyên tu tập và thực tập để giúp người tu tập thay đổi cách nhìn của mình.

Video thuyết pháp Chỉ trong khoảnh khắc – Thích Thiện Thuận phần 1, phần 2, phần 3

Khi chúng ta niệm Phật hiệu của một vị Phật nào đó, ngay lúc đó nếu chúng ta cảm thấy mình an lạc thì dù sau này trong bất cứ kiếp luân hồi nào chúng ta cũng là một con người tu đạo, đang trên con đường tìm đến sự giác ngộ.

Đây là ý niệm rất siêu tuyệt mà Đức Phật nói tại Pháp Hội Hoa Nghiêm. Khoảnh khắc hiện tại là rất tuyệt vời, khi ta ước hẹn với cuộc sống, chúng ta vô tình đã đánh mất những màu nhiệm. Vì nơi đây chúng ta thấy được khổ đau và bứt phá nó để thoát ra.

Chỉ trong khoảnh khắc thôi, chúng ta nếu mỗi lần ước hẹn thì sẽ là lúc bỏ lỡ rất nhiều nhân duyên, vô tình chúng ta đã bỏ rơi mà chúng ta lầm tưởng về nó. Do đó, hãy trân trọng hiện tại, tận dụng cơ hội. Chúng ta đang chết mãi trên dòng sông sinh tử vì chúng ta cứ hẹn mãi.

Bài thuyết pháp của Thầy Thích Thiện Thuận với những ý niệm của Phật Pháp sẽ giúp bạn tập trân trọng những khoảnh khắc, đừng lỡ hẹn với cuộc sống, tu tập để bước trên con đường khổ hạnh, vượt qua được nghiệp lực của mình, loại bỏ những khổ đau trong cuộc sống.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart