Bài pháp thoại Chán ơi chào mi của thầy Thích Tâm Nguyên

Bài pháp thoại Chán ơi chào mi của thầy Thích Tâm Nguyên là một bài học ý nghĩa và sâu sắc giúp con người vượt qua khỏi sự chán nản, từ đó yêu đời và biết quý trọng cuộc sống hơn.

Năm phiền não nghiệp chướng đó là: Ái dục, sân hận, trạo cử, hôn trầm, nghi hoặc là những kẻ thù nội tại. Dù chúng không có khí giới nhưng chúng vẫn chế ngự và sai khiến ta được. Chúng tạo nên những ảnh hưởng và hậu quả tác hại vô cùng. Ta phải nhận diện, biết những cảm thọ phiền não là kẻ thù thật sự của mình và phải diệt chúng, bởi đó là nguồn gốc của tất cả khổ lụy.

chan-oi-chao-mi-thich-tam-nguyen

Sự chán nản mệt mỏi đôi khi còn ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chúng ta. Chúng khiến cho ta cam thấy không muốn làm bất cứ công việc nào hết. Sự chán nản mệt mỏi chính là một trạng thái nó biểu hiện ở gương mặt, cách cư xử và hoạt động hàng ngày. Nó còn thể hiện qua mức độ kích thích tình cảm của một người. Và dương nhiên kèm theo đó chính là những cảm xúc tiêu cực.

Phân loại sự chán nản

+ Chán nản vô tư: bao quanh bạn luôn là sự buồn chán, cảm thấy mệt mỏi nhưng vẫn có thể kiểm soát ở thế cân bằng.

+ Chán nản được định mức: Cảm xúc đã được kích thích nhiều hơn và có xu hướng hơi tiêu cực. Người trong trạng thái này luôn muốn làm cái gì đó nhưng lại không biết mình phải làm gì.

+ Chán nản tiêu cực: Người trong trạng thái này luôn bồn chồn, thích làm theo cảm xúc và luôn có những suy nghĩ tiêu cực, và hành động theo nó

+ Chán nản có phản ứng tiêu cực: Người ở trong trạng thái này luôn bất mãn, không hài lòng, thậm chí giận dữ, hung hăng với mọi người xung quanh.

Bài thuyết pháp Chán ơi chào mi của thầy Thích Tâm Nguyên

Nếu bạn đang muốn loại bỏ sự chán nản trong tâm trí mình thì hãy lắng nghe bài pháp thoại Chán ơi chào mi được thầy Thích Tâm Nguyên thuyết giảng tại Hiền Như Tịnh Thất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Shopping cart